SINH HOẠT CHUYÊN MÔN ĐỊNH KỲ TẠI VIỆN

29/01/2024

Siêu âm phổi, màng phổi là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tương tự như các kỹ thuật siêu âm khác. Siêu âm phổi có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán, hướng dẫn điều trị các bệnh lý trong nhu mô phổi và các bất thường màng phổi, thành ngực.
 Hiện nay, siêu âm phổi kỹ thuật được thực hiện thường quy tại các cơ sở y tế, bệnh viện vì nhiều ưu điểm vượt trội hơn những xét nghiệm chẩn đoán bệnh lý phổi khác.
Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương không ngừng cập nhật những phương pháp, kỹ thuật mới nhằm chẩn đoán chính xác bệnh và giảm thiểu những tác dụng ngoài mong muốn cho bệnh nhân.
Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng siêu âm phổi tại viện, Ban Khoa học kỹ thuật Bệnh viện đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề siêu âm phổi do Bs Lê Nữ Mi Sa, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu âm hướng dẫn.
Có hơn 20 bác sỹ Khoa lâm sàng, cận lâm sàng tham gia tập huấn. Đồng thời Giám đốc Bệnh viện Bs CKII Huỳnh Thị Kim Chi đã chỉ đạo khoa Chẩn đoán hình ảnh thực hiện nhiều kỹ thuật chẩn đoán chuyên sâu hơn từ siêu âm. Với sự phát triển kỹ thuật từ siêu âm hứa hẹn Bệnh viện sẽ là nơi đáng tin cậy để bệnh nhân lựa chọn điều trị bệnh với chi phí hợp lý và không mất nhiều thời gian đến những trung tâm xa. /.