GỬI NIỀM TIN NHẬN LẠI SỨC KHỎE VÀ YÊU THƯƠNG

15/10/2023

.

“ Tôi quyết định để bé tiếp tục điều trị tại viện vì vợ chồng tôi tin tưởng Bệnh viện” – Câu nói của chồng sản phụ L.T.L 39 tuổi, thai 29 tuần chuyển dạ sanh non, cân nặng bé 1100 gram như tiếp thêm sức mạnh cho tập thể khoa Nhi, đặc biệt là phòng Dưỡng nhi nổ lực hết mình để mang lại sức khỏe tối ưu cho con.
Chúng tôi còn nhớ, ngày chúng tôi đón em chào đời với sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sỹ Sản khoa và Nhi khoa nhằm can thiệp sớm trong “01 giờ vàng” của trẻ sơ sinh non tháng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc trẻ sơ sinh từ cực non đến rất non tháng, chúng tôi đã nhanh chóng ổn định sức khỏe cho con bằng cách hỗ trợ hô hấp kịp thời giúp cải thiện tốt bệnh màng trong ở độ nặng nhất ( Độ IV) mà con đang gặp phải.
Con như cảm nhận được sự yêu thương, kỳ vọng từ gia đình cùng sự tận tâm, chuyên nghiệp trong điều trị và chăm sóc của đội ngũ y tế khoa Nhi nên tình trạng sức khỏe con cải thiện nhanh chóng. Mỗi ngày chúng tôi theo dõi sát, chăm sóc con tỉ mỉ từng chút một như chính bàn tay người Mẹ, bởi hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu hoàn cảnh gia đình của vợ chồng chị L. Ngày đầu tiên chúng tôi gặp anh để thông báo về tình trạng con, trước mắt chúng tôi là một người đàn ông với dáng đi còn khập khiễng, đôi bàn tay thô ráp, ánh mắt đỏ rực trong bồi hồi, lo lắng nhưng cũng rất quyết đoán và đặt hết niềm tin vào chúng tôi.
Ngày qua ngày, gia đình chị đã đồng hành cùng các bác sỹ dõi theo tiến triển của con, từ đó chúng tôi tìm hiểu thêm hoàn cảnh gia đình, được biết anh vừa trải qua 02 cuộc phẫu thuật lớn, chị là lao động chính của gia đình, sự chào đời sớm của con khi không có sự chuẩn bị trước khiến gia đình gặp rất nhiều khó khăn, bế tắc.
Với nỗi trăn trở, sự thấu cảm về hoàn cảnh gia đình anh chị , chúng tôi đã chủ động viết thư ngõ gửi đến tập thể nhân viên Bệnh viện thông qua tổ chức Công Đoàn nhằm san sẻ yêu thương, kêu gọi sự tương thân tương ái, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.
Thật sự hãnh diện về một tập thể Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương luôn giàu lòng yêu thương, sẵn sàng đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong thời gian rất ngắn chúng tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cá nhân, tập thể anh chị em Khoa, Phòng trong Bệnh viện gửi đến con và gia đình anh chị L.
Với phương pháp Kangaroo, con được ấp ủ trong vòng tay Mẹ, trong sự yêu thương của cả tập thể Bệnh viện hướng về con, con đã xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt, bú giỏi, ngủ ngoan và tăng cân.
Nụ cười hồn nhiên của con là niềm tự hào của nhân viên y tế Bệnh viện, là cả một quá trình tận tâm nuôi dưỡng, là một ngày giữa tháng 8 thật đáng nhớ khi gia đình con gửi niềm tin và nhận lại sức khỏe cùng sự yêu thương từ Bệnh viện.