Hỏi đáp

 • Bich Vân
  Câu hỏi: Hôm qua e có đi khám tại bệnh viện mà e quên hỏi, e mang thai được 12tuan, e bị ngứa quanh vành tai (nhưng chưa dám dùng thuốc), mà e chỉ dùng thuốc bôi loại Econazine thì nó mới hết ngứa. Cho e hỏi tuyp thuốc này có sử dụng được cho mẹ bầu k ạ . Với cho e hỏi ở bệnh viện mình có lớp học tiền sản không ạ. Cảm ơn ạ
  Trả lời: Bạn Bích Vân thân mến. Kem bôi Econazine có thành phần là Econazole nitrate, có tác dụng trị nấm, chống nhiễm khuẩn. Thuốc không sử dụng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, cho dù lượng thuốc thấm vào máu qua da là rất ít. Có thể cân nhắc dùng cho người mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Hiện tại bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương có tổ chức các lớp tư vấn tiền sản vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần cho các đối tượng là phụ nữ mang thai, thời gian khoảng từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ, tại phòng chờ siêu âm của bệnh viện. Thân mến chào bạn. Thân.
 • NGUYỄN THỊ THẢO NGUYÊN
  Câu hỏi: Dạ cho em hỏi chi phí sinh ở bệnh viện là bao nhiêu ạ?em có BHYT tại bệnh viện ạ !
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Thảo Nguyên. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Hoàng Thị Ngọc Huyền
  Câu hỏi: Thưa bác sĩ em mới mang thai lần đầu nên có nhiều điều chưa rõ mong bác sĩ tư vấn giúp em (em ở Bình Phước). Kỳ kinh cuối của em là ngày 5/2/2019 tính tuổi thai là dc 6 tuần 6 ngày, chu kỳ kinh của em khá đều. Em muốn đăng ký khám và theo dõi thai cho tới khi sinh đều ở bệnh viện mình hết. Vậy bây giờ e cần chuẩn bị những gì, tính tuổi thai như vậy có chính xác không, những mốc thời gian nào thì em nên đi khám, trước khi đi khám có cần phải đặt lịch trước không ạ. Mong được bác sĩ tư vấn, em xin cám ơn
  Trả lời: Bạn Hoàng Thị Ngọc Huyền thân mến. Tuổi thai theo quy ước là tính từ ngày đầu tiên ra kinh của kỳ kinh cuối với điều kiện các vòng kinh trước đó rất đều, hoặc tính dựa trên số đo siêu âm (mà số đo chiều dài đầu mông thai nhi giai đoạn 11-13 tuần được xem là số liệu để tính tuổi thai chính xác nhất). Để biết thêm chi tiết về cách tính tuổi thai và các thời điểm nên đi khám thai, các dữ liệu về thai kỳ cần thu thập là gì, ở giai đoạn nào, vân vân... mời bạn vào website này của Bệnh viện theo đường dẫn Tin tức & sự kiện/ Tin chuyên ngành/ Sản khoa để đọc các bài: "Ý nghĩa của siêu âm đối với người có thai 3 tháng đầu hoặc nghi ngờ có thai", bài "Tóm tắt lịch khám cần thiết cho một thai kỳ", và bài "Khám thai, chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai". Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Ngọc Trúc
  Câu hỏi: Em nay 24 tuổi, em kinh nguyệt không đều, 2 3 tháng mới có 1 lần. Đi siêu âm BS nói Tử cung, phần phụ bình thường. Em muốn khám chuyên sâu xét nghiệm nội tiết, siêu âm lại thì mình đăng kí khoa nào khám và Bv có nhận thẻ BHYT không ạ?
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Ngọc Trúc thân mến. Vấn đề của bạn là kinh thưa, kinh mau hay kinh không đều... thì bạn cần đến bệnh viện đăng ký khám khoa Phụ. Để sử dụng BHYT, bạn phải có giấy chuyển BHYT từ  cơ sở y tế tuyến huyện lên BV Phụ Sản Nhi Bình Dương, mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của cơ quan BHYT. Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế Huyện, Thị, Tp, các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân… Thân mến chào bạn. Thân.
 • vo thi thuy
  Câu hỏi: cho hỏi có thai bao nhiêu tuần tuổi thì đi khám cho mẹ và bé được ạ
  Trả lời: Chào bạn Vo Thi Thuy. Một số bất thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể gây tai biến, biến chứng nguy hiểm cho người mang thai cũng như cho thai, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của bà mẹ hoặc thai nhi. Vì vậy, ngay khi nghi ngờ có thai, các bà mẹ nên đi khám chuyên khoa để phát hiện các bất thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ, và để được tư vấn điều trị kịp thời. Để biết thêm chi tiết, mời bạn vào website này của Bệnh viện theo đường dẫn Tin tức & sự kiện/ Tin chuyên ngành/ Sản khoa đọc các bài: "Ý nghĩa của siêu âm đối với người có thai 3 tháng đầu hoặc nghi ngờ có thai", bài "Tóm tắt lịch khám cần thiết cho một thai kỳ", và bài "Khám thai, chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai". Thân mến chào bạn. Thân.