Hỏi đáp

 • Honghong
  Câu hỏi: Dạ cho e hỏi bé 1 tháng tuổi có biểu hiện: đổ mồ hôi trộm, ngủ k sâu giấc, hay giật mình khóc thét, vặn mình, gồng mình đỏ mặt rồi nôn trớ có phải là bị thiếu canxi và vitamin d3 k ạ. Với muốn biết bé bị thiếu chất gì thì phải đăng kí khám gì ạ? Em cảm ơn!
  Trả lời: Bạn Hong thân mến. Thông thường những ngày đầu, tháng đầu ra đời bé sơ sinh hay giật mình thức giấc do chưa quen với tư thế nằm và môi trường khác với tư thế  và môi trường khi còn trong tử cung. Bạn có thể khắc phục bằng cách cuộn tròn 1 khăn tắm theo chiều xéo góc, tạo vòng tròn rồi quấn trước bụng, ngực, sau lưng bé, cho 2 tay, 2 chân ôm lấy cuộn khăn, đầu gối lên khăn. Bé sẽ nằm nghiêng, hơi cong người, 2 tay 2 chân ôm vòng về trước, đó là tư thế quen thuộc trong tử cung, vì vậy giúp bé ngủ ngon hơn. Giai đoạn này dạ dày bé còn thẳng, chưa tạo được độ cong, các cơ thắt tâm vị còn non, trẻ cũng hay nuốt phải không khí vào dạ dày khi bú... đó là những nguyên nhân khiến trẻ dễ bị nôn trớ. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho trẻ ngậm kín hết vùng có quầng thâm của vú khi bú (thay vì chỉ ngậm núm vú), nhằm hạn chế bớt việc nuốt không khí cho trẻ. Sau khi bú xong, ẵm bé thẵng người (úp vào vai mẹ), vỗ nhẹ sau lưng trẻ một lúc để trẻ ợ hơi ra nếu có. Bạn không nên đặt trẻ nằm ngửa sớm sau khi bú. Tùy theo nhiệt độ môi trường, bạn chỉ nên giữ ấm vừa phải cho bé, nhiệt độ phòng nơi bé ở tốt nhất khoảng 27-28 độ, nếu để bé nóng quá ra nhiều mồ hôi bé sẽ bị mất nước hoặc có thể cảm lạnh do mồ hôi nhiều gây mất nhiệt quá nhanh. Nếu tình trạng bé không cải thiện sau khi bạn đã cố gắng thay đổi, tốt nhất bạn đưa bé đi khám tại khoa nhi của BV, bác sĩ sẽ khám bệnh, hỏi bệnh cụ thể và cho bạn lời khuyên cụ thể. Bạn không nên tự mua thuốc bổ xung cho bé khi chưa có tư vấn cụ thể của bác sĩ trực tiếp khám bé. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Loan
  Câu hỏi: Bác sĩ cho e hỏi , em sinh em bé dc 5 tháng hiện giờ chưa có kinh nguyệt lại , e muốn sử dụng biện pháp tránh thai , bệnh viện mình có thực hiện k ạ ? và nếu có thì bện viện mình có những loại nào có thể tư vấn giúp e dc k ạ ?
  Trả lời: Bạn Nguyễn Loan thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, các kỹ thuật- phương pháp ngừa thai hiện đại đều được BV áp dụng để hỗ trợ khách hàng. Các kỹ thuật- phương pháp ngừa thai phù hợp với tập tính của người Việt, được đông đảo khách hàng lựa chọn là: đặt dụng cụ tử cung (đặt vòng), dùng bao cao su (capot, comdom), thuốc tiêm, thuốc uống, que cấy, thắt ống dẫn trứng, thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên mỗi kỹ thuật- phương pháp tránh thai trên cũng có một số chống chỉ định riêng cho mỗi loại. Vậy bạn trực tiếp đến khám tại BV, căn cứ vào đặc điểm sức khỏe riêng của bạn bác sĩ sẽ có lời khuyên về các kỹ thuật- phương pháp ngừa thai bạn có thể dùng, từ đó bạn sẽ lựa chọn 1 kỹ thuật- phương pháp cho mình. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Thanh Trúc
  Câu hỏi: Cho hoi sinh con bao lâu thì có thể áp dụng biện pháp tránh thai là đặt vòng vậy?
  Trả lời: Bạn Thanh Trúc thân mến. Về chuyên môn, có thể đặt dụng cụ tử cung tránh thai sau thời điểm sanh con từ tuần thứ 4 trở đi, nếu sức khỏe của bà mẹ ổn định, bình thường. Vậy bạn hãy trực tiếp đến khám bác sĩ chuyên khoa, căn cứ vào đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ có lời khuyên cụ thể dành cho bạn. Thân mến, thân.
 • Hân
  Câu hỏi: Bs cho e hỏi, e muốn đi khám hiếm muộn mà nay qua kì kinh rồi thì e nên đi ngày nào để khâm được vậy ạ? E cảm ơn bs ( e là nữ ạ)
  Trả lời: Bạn Hân thân mến. Bạn cần khám hiếm muộn, vô sinh nữ thì nên đến bệnh viện sau khi vừa sạch kinh 1,2 ngày; vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần. Bạn có thể vào mục khoa Hiếm muộn Vô sinh của trang website này để tìm hiểu trước về quy trình khám vô sinh hiếm muộn nữ. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Phương Duy
  Câu hỏi: Bsi oi. Hom qua e đi khám thai ở ben vien my phuoc thai được 19tuần thi phát hiện nang đám rối gì đó nằm ở bên trái e không rỏ nua. Nguoi ta bảo là binh thuong. Vậy có sao ko bsi e định xuống bv nhi bình dương khám lại
  Trả lời: Bạn Phương Duy thân mến. Bạn nói chưa rõ ràng, có phải bạn định nói "nang đám rối mạch mạc"? Đó là một trong số dấu hiệu bất thường về thần kinh của thai, cần được khảo sát kỹ và tìm thêm các dấu hiệu bất thường khác để khẳng định có bệnh hay không có bệnh. Thai của bạn đã 19 tuần, bạn nên sớm đến bệnh viện chuyên khoa để được đánh giá chính xác hơn và tư vấn chuyên môn chi tiết hơn. Thân mến chào bạn. Thân.