Hỏi đáp

 • Cao Thị Thanh Hoài
  Câu hỏi: Cho e hỏi sinh mổ lần thứ 2 tại bệnh viện khoảng bao nhiêu tiền vậy ạ. Mình có đặt lịch mổ trước được ko ạ. Ở phòng 2 người có giá bao nhiêu vậy và phòng 3 đến 4 người có giá bao nhiêu vậy ạ
  Trả lời: Chào bạn Cao Thị Thanh Hoài. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Nguyễn phượng
  Câu hỏi: Bv cho e hỏi . E đi làm Cty có đăng kí Bhyt ở tại cty vậy khi e muốn sanh ở bệnh viện mình thì có cần phải xin giấy chuyển viện ở trạm y tế của cty hk ạ . Bảo hiểm ở Huyện Thuận An vậy có phải trái tuyến hk ạ . Em cảm ơn
  Trả lời: Bạn Nguyễn Phượng thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, do vậy bạn muốn khám chữa bệnh (KCB) hay sinh đẻ có hưởng BHYT tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương thì phải có giấy chuyển BHYT từ  cơ sở y tế tuyến huyện lên BV, mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của cơ quan BHYT. Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế Huyện, Thị, Tp, các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân… Nếu bạn có sử dụng BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến đến BV thì được hưởng BHYT trái tuyến khi nhập viện (không áp dụng cho khám bệnh, điều trị ngoại trú), mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến (60% của 80%). Trường hợp nhập viện trong tình trạng có chuyển dạ thật sự (do BS khám và đánh giá) hay tình trạng cần cấp cứu (như ra huyết nhiều, choáng, đau vết mổ vv...) thì được tính như có giấy chuyển BHYT (cho dù có hay không có giấy chuyển). Thân mến. Thân.
 • Nguyễn Thị Tú Oanh
  Câu hỏi: Bs cho e hỏi ? Bên mình có tiêm dịch vụ 6in1 cho bé không ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Tú Oanh thân mến, hiện nay BV Phụ Sản Nhi Bình Dương đang có dịch vụ tiêm  vaccine Infanrix hexa (sản xuất tại Bỉ) cho các bé. vậy mời bạn đưa bé đến tiêm vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Phan Khanh
  Câu hỏi: Hiện tại em và vợ em ở xa có quan hệ và 2,3 tuần 1 lần nên tụi em đã dùng phương pháp tránh thai loại 10mg 120h nhưng không biết vì lí do gì cô ấy đã chậm kinh 5 ngày và chúng em nghĩ là đã có thai ngoài ý muốn.do lúc này điều kiện kinh tế còn eo hẹp,em muốn hỏi nếu như chúng em muốn bỏ cái thai thì chi phí sẽ là bao nhiêu? Và chúng em sẽ đi đến bệnh viện của mình rồi làm thủ tục như thế nào?quá trình bỏ ra sao?xin tư vấn giúp em ạ!
  Trả lời: Bạn Phan Khanh thân mến. Vợ chồng bạn muốn bỏ thai tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương khi chưa biết chắc mình có thai hay không, nếu có thì thai ở vị trí bình thường hay bất thường? Vậy mời bạn đến BV, đăng ký khám phụ khoa. Bạn trình bày ý muốn của mình với Bs. Bs sẽ hỏi bệnh, khám bệnh, siêu âm... để xác định bạn có thai hay không, nếu có thì ở vị trí nào. Sau đó nếu không có thai, bạn sẽ được tư vấn nên làm gì tiếp theo trong thời gian tới. Nếu xác định bạn có thai ở vị trí bất thường, BS sẽ tư vấn cho bạn cách theo dõi, điều trị. Trường hợp thai ở vị trí bình thường trong tử cung thì bạn sẽ được tư vấn để bỏ thai theo ý muốn, và được thực hiện tại phòng SĐCKH. Hiện nay có hai phương pháp chính là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa hoặc kết hợp cả 2. Phá thai bằng thuốc là dùng thuốc (uống) để chấm dứt thai kỳ áp dụng cho thai phụ không mắc các bệnh lý nội ngoại khoa (bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, dị ứng với thành phần của thuốc, bệnh tim mạch vv…). Phá thai ngoại khoa là việc sử dụng thủ thuật y tế can thiệp qua cổ tử cung để đình chỉ thai nghén bệnh lý, để đình chỉ thai nghén bình thường theo ý muốn của thai phụ, hoặc để hỗ trợ cho phương pháp phá thai bằng thuốc. Lựa chọn phương pháp phá thai nào cần căn cứ vào nhiều yếu tố như mong muốn của thai phụ, sức khỏe thai phụ, số tuần tuổi của thai, sự đáp ứng của cơ thể với biện pháp phá thai đó, phương pháp nào cũng có thể có tai biến hay biến chứng… do vậy cần phải được chỉ định của bác sĩ sau khi đã khám, siêu âm, làm xét nghiệm cận lâm sàng.   Vậy bạn hãy sớm đến BV để được khám, tư vấn và thực hiện thủ thuật. Chi phí cụ thể phụ thuộc vào việc sử dụng kỹ thuật chẩn đoán, phương pháp bỏ thai, thuốc vật tư tiêu hao cho bạn. Thông thường chi phí khoảng 800 ngàn đến 1,5 triệu đồng cho thai dưới 9 tuần. Thân mến chào bạn. Thân.
 • hoàng lieu
  Câu hỏi: e làm mất phiếu tiêm chủng của bé mà bênh viện cấp cho lúc suất viện,bay gio ko có ra trạm họ ko cấp sổ cho ko chich ngừa dk,e muốn hỏi bệnh viện mjh có cấp lại hoạc cho e xin bản phô tô ko ạ
  Trả lời: Bạn Hoàng Lieu thân mến. Bạn sinh con tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương, con bạn đã được tiêm ngừa giai đoạn sơ sinh và được cấp giấy (sổ) tiêm ngừa, để các y bác sĩ theo dõi lịch sử tiêm ngừa cho bé. Trường hợp bạn làm mất giấy (sổ) tiêm ngừa của bé thì bạn có thể trở lại Bệnh viện kèm theo các giấy tờ sinh con như giấy chứng sinh, giấy ra viện... để xin cấp lại. Bạn sẽ phải chờ đơi một khoảng thời gian để nhân viên y tế tra cứu tài liệu gốc và bạn phải đóng một chi phí nhất định cho việc cấp lại này. Thân mến chào bạn.Thân.