Hỏi đáp

 • Hiếu
  Câu hỏi: Chào BS ! E mang thai 40 tuần 2 ngày , e vừa đi khám lẻ tuần 40 tử cung chưa mở chưa có dấu hiệu sanh và hẹn e về tái khám lại , nếu sau 1 tuần chưa đẻ thì theo BS trường hợp của e nên kích sanh ( bằng biện pháp nào ?) hay là mổ ạ ? E cảm ơn !
  Trả lời: Bạn Hiếu thân mến. Tuổi thai của bạn là 40 tuần 2 ngày (nếu tính đúng) thì bạn nên chủ động kết thúc thai kỳ, không nên chờ đến 42 tuần. Phương pháp kết thúc thai kỳ (nếu sức khỏe của thai, mẹ là bình thường) là đặt bóng kênh cổ tử cung, sinh chỉ huy bằng oxytoxin. Quá trình chuyển dạ nếu có bất thường sẽ được sinh giúp hoặc mổ lấy thai (tương tự như với các trường hợp chuyển dạ tự nhiên khác). Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn chí Tâm
  Câu hỏi: Bs cho e hỏi e muốn chích ngừa mui tháng thứ 2 cho con e.ma k biet chích o đâu ạ?chích dich vụ ạ.e cảm ơn
  Trả lời: Bạn Nguyễn Chí Tâm thân mến. Hiện nay có nhiều cơ sở y tế tiêm ngừa vaccine cho trẻ, bạn có thể đến thực hiện tiêm ngừa tại BV ĐK tỉnh Bình Dương, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Dương, các Trung tâm y tế huyện, thị khác... Tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương, cơ sở tiêm vaccine đặt tại Khoa Nhi, số 89 Ngô Quyền (đường ở phía bên hông Nhà Thờ). Vậy bạn có thể đưa bé đến tiêm tại địa chỉ (Khoa Nhi của BV) nêu trên. Thân mến chào bạn. Thân.
 • DƯƠNG
  Câu hỏi: E MUỐN THẮT ỐNG DẪN TINH THÌ BÊN MÌNH CÓ LÀM CÁI ĐÓ KO Ạ. CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN LÀ BAO NHIÊU Ạ. EM CẢM ƠN
  Trả lời: Chào bạn Dương. Bạn có nhu cầu "thắt ống dẫn tinh" tức là triệt sản nam, thì mời bạn đến bệnh viện chúng tôi vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần. Bạn đến cổng số 455 Cách Mạng Tháng Tám của bệnh viện đăng ký vào khám Nam khoa và trình bày nguyện vọng của mình, bạn sẽ được đáp ứng. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Thuy nguyen
  Câu hỏi: Chao bac si e 32t e sanh 2 be .be nho nhat cua e nam nay 4t rui e muon hoi benh vien san nhi co dich vu khau nho am dao khong.gia bao nhieu e xin cam on
  Trả lời: Chào bạn Thuy Nguyen. Tái tạo thẩm mỹ tầng sinh môn nói nôm na là sửa chữa, phục hồi lại chức năng vốn có của tầng sinh môn sau quá trình bị dãn nở hoặc thương tổn do sinh đẻ của người phụ nữ. Như vậy vấn đề chính trong kỹ thuật này là phải trả lại chức năng của tầng sinh môn, liên quan đến hoạt động đại tiện (đi cầu), hoạt động tình dục (giao hợp), chứ không chỉ đơn giản là thu hẹp đường (cửa) vào âm đạo. Những thương tổn tầng sinh môn do quá trình sinh đẻ có thể đơn giản như vết rách, sẹo xấu da niêm, có thể phức tạp hơn như dãn nhão cơ nâng, hay thậm chí rách, đứt cơ vòng hậu môn... Tùy thuộc thương tổn mà thủ thuật này được thực hiện lâu hay mau, có thể chỉ 30 phút hay kéo dài 1 đến 3 giờ. Chi phí cũng tùy thuộc vào độ phức tạp của thủ thuật và thuốc được sử dụng, có thề chỉ 2 triệu đồng đến 4-5 triệu đồng. Như tất cả các thủ thuật ngoại khoa khác, thủ thuật này có thể có các tai biến hay biến chứng liên quan đến gây tê, đến chảy máu hay nhiễm trùng. Nếu không có bất thường, người bệnh thường được BS cho ra về ngay trong ngày thực hiện thủ thuật. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Hồ Linh
  Câu hỏi: Em ở dầu tiếng,muốn khám và theo dõi thai ở bệnh viện mình,khi đi khám,em có phải xin giấy chuyển viện theo không?nếu có thì tháng nào tái khám em cũng phải xin giấy chuyển viện phải không ạ?em cám ơn
  Trả lời: Bạn Hồ Linh thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, do vậy bạn muốn khám chữa bệnh (KCB) hay sinh đẻ có hưởng BHYT tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương thì phải có giấy chuyển BHYT từ  cơ sở y tế tuyến huyện lên BV, mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của cơ quan BHYT. Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế Huyện, Thị, Tp, các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân… Nếu bạn có sử dụng BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến đến BV thì được hưởng BHYT trái tuyến khi nhập viện (không áp dụng cho khám bệnh, điều trị ngoại trú), mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến (60% của 80%). Trường hợp nhập viện trong tình trạng có chuyển dạ thật sự (do BS khám và đánh giá) hay tình trạng cần cấp cứu (như ra huyết nhiều, choáng, đau vết mổ vv...) thì được tính như có giấy chuyển BHYT (cho dù có hay không có giấy chuyển). Vậy, bạn đi khám tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương hưởng BHYT thì cần có giấy chuyển tuyến của TTYT Dầu Tiếng, tùy theo mỗi lần khám cụ thể, bác sĩ sẽ cho bạn biết lần khám kế tiếp có cần xin lại giấy chuyển BHYT hay không. Thân mến chào bạn. Thân.