Hỏi đáp

 • Phan thị tuyền
  Câu hỏi: Cho em hỏi gói sinh ở bệnh vện mình là bao nhiêu tiền ạ. Em cảm ơn !
  Trả lời: Chào bạn Phan Thị Tuyền. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Bùi Tuấn Anh
  Câu hỏi: Bệnh viện mình còn vacxin 5 in 1 không ? Giá tiêm bao nhiêu ?
  Trả lời: Chào bạn Tuấn Anh. Hiện nay  Quivaxem và Pentaxim (còn gọi là vaccine 5 trong 1) tạm ngưng sử dụng do khan hiếm nguồn vaccine. Vaccin thay thế là Infanrixhexa (còn gọi là vaccine 6 trong 1) có giá là 930 ngàn. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Lê văn quý
  Câu hỏi: Em muốn đăng kí tiệm phòng cho bé ở bệnh viện mình thay cho tiệm ở trạm y tết xã thì có được không ạ . Và giá dịch vụ tiệm phòng là bao nhiêu . Em cảm ơn
  Trả lời: Bạn Lê Văn Quý thân mến. Các vaccine theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia là các vaccine phòng các bệnh lây nhiễm nguy hiểm và phổ biến nhất cho trẻ em tại Việt Nam, các vaccine này được bảo trợ giá và phí dịch vụ bởi Chính phủ. Ngoài các vaccine này, một số bệnh lây nhiễm nguy hiểm nhưng ít phổ biến hơn cũng được khuyến cáo chủng ngừa cho trẻ em tại Việt Nam, tuy nhiên không được chính phủ bảo trợ chi phí. Các vaccine  phòng các bệnh theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, nhưng không có nguồn gốc từ chương trình thì cũng không được chính phủ bảo trợ chi phí. Vậy, tối thiểu bạn cũng nên cho con mình tiêm ngừa đầy đủ các vaccine theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia để phòng các bệnh lây nhiễm nguy hiểm và phổ biến nhất cho trẻ em tại Việt Nam.  Tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương có vaccine của Chương trình TCMR , các vaccine dịch vụ thay thế, và các vaccine dịch vụ ngoài Chương trình TCMR. Bạn có thể tiêm vaccine thuộc Chương trình TCMR tại đây mà không tốn tiền mua vaccine (như các cơ sở tiêm chủng khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương), phí khám sàng lọc trước tiêm ngừa là 50 ngàn đồng. Bạn vào mục "Lịch tiêm ngừa" trên trang web của BV để biết lịch tiêm ngừa theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia tại BV Phụ Sản nhi Bình Dương nhé, khi đi tiêm bạn nhớ mang theo các giấy tờ tiêm ngừa trước đó để bé được tiêm đúng tiêm đủ vaccin theo chương trình. Thân mến chào bạn. Thân.
 • trần thị huệ
  Câu hỏi: bệnh viện cho em hỏi. em mới sinh em bé được 2 tháng. em muốn kế hoạch bằng cấy que tránh thai dưới cánh tay có được không? ở bệnh viện có phương pháp tránh thai này không? nếu có thì đi khám ngoài giờ hành chính có làm được không? giá của 3 -5 năm là bao nhiêu ạ. mong nhận được tư vấn từ bệnh viện ạ. em xin cam ơn
  Trả lời: Chào bạn Trần Thị Huệ. Que cấy tránh thai dưới da còn gọi là Implanon. Implanon có thể sử dụng an toàn cho khá nhiều đối tượng như: bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi, người có u xơ tử cung vv... . Các bà mẹ mới sanh nên đợi khi trẻ được trên 6 tuần tuổi mới nên sử dụng que cấy này. Các trường hợp có yếu tố nguy cơ tim mạch như hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường hay cả bệnh nhân cao huyết áp đều có thể dùng Implanon. Một số trường hợp BS cần cân nhắc khi quyết định cho sử dụng Iplanon là: Cho trẻ bú dưới 6 tuần sau sanh; Có huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hay phổi; Xuất huyết âm đạo chưa giải thích được; Ung thư vú hay có tiền căn ung thư vú; Đang có bệnh lý gan nặng; Đang sử dụng thuốc chống động kinh hay thuốc điều trị lao (rifampicin). Vậy, mời bạn trực tiếp đến BV để BS của chúng tôi kiểm tra, nếu sức khỏe của bạn phù hợp với việc cấy Implanon thì bạn sẽ được thực hiện ngay, tại BV. Chi phí cho khám, XN kiểm tra và cấy que khoảng 2,5 đến 2,6 triệu đồng. Dịch vụ được thực hiện vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và Sáng Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần (Các ngày Lễ và các chiều Thứ Bảy, Chủ Nhật BV nghỉ). Thân mến chào bạn. Thân.
 • Điểu thị ngọc bích
  Câu hỏi: Dạ, bs cho em hỏi, em đã sinh bé được gần 2tuoi rồi ạ, nên giờ em không có dự định có con nữa, em muốn may thẩm mỹ đường sinh môn, bệnh viện phụ sản nhi của mình có dịch vụ này ko ạ
  Trả lời: Chào bạn Điểu Thị Ngọc Bích.Tái tạo thẩm mỹ tầng sinh môn nói nôm na là sửa chữa, phục hồi lại chức năng vốn có của tầng sinh môn sau quá trình bị dãn nở hoặc thương tổn do sinh đẻ của người phụ nữ.   Như vậy vấn đề chính trong kỹ thuật này là phải trả lại chức năng của tầng sinh môn, liên quan đến hoạt động đại tiện (đi cầu), tiểu tiện, hoạt động tình dục (giao hợp), chứ không chỉ đơn giản là thu hẹp đường (cửa) vào âm đạo. Những thương tổn tầng sinh môn do quá trình sinh đẻ có thể đơn giản như vết rách, sẹo xấu da niêm, có thể phức tạp hơn như dãn nhão cơ nâng, hay thậm chí rách, đứt cơ vòng hậu môn... Tùy thuộc thương tổn mà thủ thuật này được thực hiện lâu hay mau, có thể chỉ 30 phút hay kéo dài 1 đến 3 giờ. Thủ thuật thường được thực hiện dưới kỹ thuật vô cảm là gây tê tại chỗ, tê vùng hoặc tiền mê kết hợp với gây tê tại chỗ. Chi phí tùy thuộc vào độ phức tạp của thủ thuật và thuốc được sử dụng, có thề chỉ 2 triệu đồng đến 3-4 triệu đồng. Như tất cả các thủ thuật ngoại khoa khác, thủ thuật này có thể có các tai biến hay biến chứng liên quan đến gây tê, đến chảy máu hay nhiễm trùng. Nếu không có bất thường, người bệnh thường được BS cho ra về ngay trong ngày thực hiện thủ thuật. Thủ thuật nên được thực hiện sau sinh 6 tháng đến 1 năm trở lên. Bạn có thể đến khoa Phụ của BV Phụ Sản Nhi Bình Dương để thực hiện thủ thuật này. Thân mến chào bạn. Thân.