Hỏi đáp

 • Lê thị hạnh
  Câu hỏi: Cho e hỏi là khi sinh thường trước khi sinh BV có chích 1 mũi mũi đó là mũi gì ạ . Và có nhất thiết phải chích ko ạ
  Trả lời: Bạn Lê Thị Hạnh thân mến. Câu hỏi của bạn không cụ thể và rõ ràng, chúng tôi không đủ thông tin để trả lời cho bạn. Thông thường trước khi sử dụng thuốc nhân viên y tế đều có tư vấn cho sản phụ thuốc gì, có tác dụng gì... hoặc nếu chưa rõ, sản phụ có quyền hỏi ngay khi sử dụng thuốc. Nếu bạn nhớ được thông tin cụ thể gì, hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ trả lời nếu có cơ sở để kết luận. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Văn thị Thanh Bình
  Câu hỏi: Quý bv cho e hỏi : sau sinh thường bao lâu có thể cấy que tránh thai ạ ? và bên mình có dv này ko, giá cả như thế nào ạ ?
  Trả lời: Bạn Văn Thị Thanh Bình thân mến. Que cấy tránh thai dưới da còn gọi là Implanon. Implanon có thể sử dụng an toàn cho khá nhiều đối tượng như: bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi, người có u xơ tử cung vv... . Các bà mẹ mới sanh nên đợi khi trẻ được trên 6 tuần tuổi mới nên sử dụng que cấy này. Các trường hợp có yếu tố nguy cơ tim mạch như hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường hay cả bệnh nhân cao huyết áp đều có thể dùng Implanon. Một số trường hợp BS cần cân nhắc khi quyết định cho sử dụng Iplanon là: Cho trẻ bú dưới 6 tuần sau sanh; Có huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hay phổi; Xuất huyết âm đạo chưa giải thích được; Ung thư vú hay có tiền căn ung thư vú; Đang có bệnh lý gan nặng; Đang sử dụng thuốc chống động kinh hay thuốc điều trị lao (rifampicin). Vậy, mời bạn trực tiếp đến BV để BS của chúng tôi kiểm tra, nếu sức khỏe của bạn phù hợp với việc cấy Implanon thì bạn sẽ được thực hiện ngay tại BV. Chi phí cho khám, XN kiểm tra và cấy que khoảng 2,5 đến 2,6 triệu đồng. Dịch vụ được thực hiện vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và Sáng Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần (Các ngày Lễ và các chiều Thứ Bảy, Chủ Nhật BV nghỉ). Thân mến chào bạn. Thân.
 • Phan ngoc diep
  Câu hỏi: Cho e hỏi e mang thai 24 tuan có đi khám từ dủ bé bị nang phổi trái .lúc 32 tuan thì bé lại bị hở van 3 lá 2/4.từ đó e theo dỏi ở từ dủ liên tục đến 35 tuần thì bé khỏe không thấy gì nữa hết.e ở binh duong nên muon sinh o phu san nhi binh dương .vay trương hop bé của e vậy e sinh ở phu san nhi binh dương được không ạ
  Trả lời: Bạn Phan Ngoc Diep thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa vì vậy các trường hợp thai bệnh lý đều có thể sinh tại BV, ngoại trừ một số trường hợp cần cấp cứu ngoại khoa sơ sinh ngay sau đẻ như bệnh lý  thoát vị hoành, thoát vị rốn .... Vậy bạn có thể yên tâm sinh con tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương vì bệnh lý của con bạn (nếu có) chỉ là bệnh lý nội khoa ít nghiêm trọng và không cần can thiệp ngay sau sinh. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Truong thi Hai nhung
  Câu hỏi: Thu tinh nhan tạo ơ bệnh viện hết bao nhiêu tien ak
  Trả lời: Bạn Truong Thi Hai Nhung thân mến. Thụ tinh nhân tạo còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung – được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Thời gian tiến hành thụ tinh nhân tạo thường diễn ra khoảng 10 -14 ngày. Trường hợp người vợ có buồng trứng đa nang, thời gian có thể mất 4 tuần. Thông thường các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ được thăm khám, được làm các xét nghiệm chuyên sâu để biết có đủ điều kiện thụ tinh nhân tạo hay không. Nếu hội đủ các điều kiện nêu trên, việc thụ tinh nhân tạo được tiến hành với các bước sau: Ngày 2 hoặc ngày 3 của vòng kinh, người vợ được dùng thuốc kích thích buồng trứng. Ngày 6 – 7 của vòng kinh, người vợ tới siêu âm để đánh giá tình trạng đáp ứng của buồng trứng, qua đó bác sĩ điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo. Khoảng ngày 9 – 10 của vòng kinh, nếu có nang noãn đã “chín”, người vợ được tiêm thuốc rụng trứng. Đồng thời, người chồng được chỉ định lấy tinh dịch để bệnh viện lọc rửa, chọn tinh trùng di động tốt. Sau 36 – 40 giờ kể từ khi tiêm thuốc rụng trứng, việc bơm tinh trùng vào tử cung người vợ được tiến hành. Người vợ nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút. Về nhà, người vợ vẫn có thể làm việc bình thường nhưng hạn chế hoạt động mạnh để hỗ trợ việc thụ thai thành công và thai sau đó phát triển tốt. Hai tuần sau, người vợ đến bệnh viện kiểm tra kết quả. Như vậy, với trường hợp thuận lợi, kể từ lúc bắt đầu thụ tinh nhân tạo đến khi biết kết quả có thai hay không, mất khoảng 25-30 ngày. Nếu có thai sẽ tiến hành dưỡng thai, khám thai định kỳ. Trường hợp chưa có thai, hai vợ chồng sẽ được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, sau 2-3 tháng quay lại thực hiện thụ tinh nhân tạo lần kế tiếp. Do vậy, chi phí thụ tinh nhân tạo tùy thuộc từng trường hợp cụ thể, trung bình khoảng 7-8 triệu đồng. Tỷ lệ thành công của phương pháp này chỉ đạt khoảng 20%. Trường hợp nhiều lần thụ tinh nhân tạo thất bại, hoặc người chồng có tinh trùng yếu, ít tinh trùng, tinh trùng dị dạng; người vợ bị tắc vòi trứng hoặc lớn tuổi (≥ 40 tuổi), bệnh nhân sẽ được tư vấn thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Thân mến chào bạn. Thân.
 • nguyen van lanh em
  Câu hỏi: vợ tôi mang thai khoang 12tuần tuổi ,toi chua ro lich làm viec cua benh vien nhu the nao va toi muon chở vợ tôi di kham thứ 7 chu nhựt đuoc k .rất mong sự giup đỡ của quý ac
  Trả lời: Chào bạn Nguyen Van Lanh Em. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương khám bệnh, khám thai, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh (X quang, siêu âm), điều trị ngoại trú (trong đó có KHHGĐ) trong giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Tuy nhiên bạn nên đến sớm hơn giờ làm việc để chủ động lấy số và làm các thủ tục trước khám bệnh. Các BS trực 24/24 giờ chỉ có nhiệm vụ khám cấp cứu và điều trị cho các sản phụ nhập viện. Thân mến chào bạn. Thân.