Hỏi đáp

 • Lê thị như huỳnh
  Câu hỏi: Cho e hỏi hiện e đang mang thai 9 tuần e đi khám thì bị bóc tách,tụ dịch dưới màng nuôi.Giờ e muốn đến bệnh viện khám lại nếu thai e bị như vậy thì có phải nằm viện không ạ.e có bhyt ở tân uyên thì có được tính bảo hiểm không ạ.
  Trả lời:  Bạn Lê Thị Như Huỳnh thân mến. Bạn có thai 9 tuần và được  biết có "bóc tách, tụ dịch dưới máng nuôi".... Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa kiểm tra lại, tùy mức độ tổn thương, bác sĩ sẽ có lời khuyên cụ thể cho bạn. Trướng hợp bạn có BHYT thì nên xin giấy chuyển BHYT từ cơ sở y tế tuyến huyện lên co7 sở y tế tuyến tỉnh để được hưởng BHYT đúng tuyến (BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh). Thân mến chào bạn. Thân.
 • lục
  Câu hỏi: cho e hỏi e sinh mổ e bé tại bệnh viện đến nay bé đã được 10 tháng, e đã có kinh nguyệt trở lại, e muốn hỏi e đã đặt vòng kế hoạch được chưa ạ? tại bệnh viện mình có đặt vòng k và khi nào e có thể xuống đặt ạ? e cảm ơn
  Trả lời: Bạn Lục thân mến. Bạn sinh mổ đã được 10 tháng, nay đã có kinh trở lại, bạn muốn đặt dụng cụ tử cung (đặt vòng) để tránh thai. Về điều kiện để đặt dụng cụ tử cung liên quan đến sinh mổ, bạn đã đủ điều kiện. Tuy nhiên việc đặt dụng cụ tử cung còn có các điều kiện, chống chỉ định khác, vì vây bạn cần đến Bệnh viện để được khám, nếu đủ điều kiện và không có chống chỉ định thì bạn sẽ được đặt dụng cụ tử cung. Bạn hãy đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hoặc sáng Thứ Bảy, Chủ Nhật để được khám và đặt dụng cụ tử cung. Bạn nên đến BV sau khi sạch kinh khoảng 3 ngày. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Bùi thi Lài
  Câu hỏi: Bác sĩ Cho em hỏi ,em sinh mổ o benh viện phu sản nhi bình duong, bé nha em được 2 tuần tuổi , mat phải bé hay đổ ghèn liên tục, ngày nao em cũng vệ sinh bang nước Natri clorid 0,9Phần trăm., nhưng bé không hết, có Cách nào trị khỏi cho bé không a, cảm Ơn bác sĩ .
  Trả lời: Bạn Bùi Thi Lài thân mến. Thông thường bé sơ sinh đổ ghèn chỉ cần rửa bằng nước muối sinh lý ngày 1-2 lần. Trường hợp mắt bé đồ ghèn liên tục và kéo dài thì có thể do bệnh lý, như viêm kết mạc do tắc tuyến lệ hay do nhiễm trùng. Nếu bé của bạn đổ ghèn kéo dài, bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị phù hợp. Bạn tuyệt đối không nên tự mua thuốc về nhỏ mắt cho bé khi chưa biết rõ nguyên nhân. Chúc bạn và bé may mắn. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Ngọc Anh
  Câu hỏi: Sinh thường nếu không có biến chứng gì thì thường nằm lại bệnh viện bao lâu vậy ạ. Với cả sau sinh thì cần làm các xét nghiệm và tiêm phòng gì cho em bé ạ?
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh thân mến. Theo quy định của bệnh viện, trường hợp sinh thường nếu diễn biến sau sinh bình thường thì cần theo dõi sau sinh tại bệnh viện ít nhất thêm 4 ngày nếu là con dạ và 5 ngày nếu là con so. Tại Bệnh viện, trẻ sơ sinh được tiêm ngừa viêm gan B mũi 1, được sàng lọc thính lực sơ sinh, được sàng lọc các bệnh lý tim bẩm sinh nặng sơ sinh, và sàng lọc các bệnh rối loạn chuyển hóa sơ sinh (bao gồm bệnh thiếu men G6PD phosphate, suy giáp, tăng sản thượng thận bẩm sinh). Thân mến chào bạn. Thân.
 • TRẦN MAI
  Câu hỏi: CHÀO BÁC SĨ. CON EM LÚC 11 THÁNG BỊ VIÊM PHẾ QUẢN, ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC 2 NGÀY BÉ LẠI BỊ VIÊM TAI GIỮA, CHẢY DỊCH. ĐIỀU TRỊ SONG SONG, SAU TUẦN BÉ HẾT BỆNH. TỚI 20 NGÀY SAU BÉ ĐAU QUẤY KHÓC, XEM THÌ THÁY TAI BÉ LẠI CHẢY DỊCH, ĐI BỆNH VIỆN KHÁM, HÚT RỬA, CHO THUỐC UỐNG VÀ NHỎ. BÉ ĐỠ NHUNG CỨ TÁI ĐI TÁI LẠI . BÁC SĨ CHO EM BIẾT CÁCH VỆ SINH CHO BÉ, BỆNH VIỆN MÌNH CHỮA NGÀY THỨ MẤY TRONG TUẦN AH
  Trả lời: Bạn Trần Mai thân mến. Tai giữa có một ống thông với hốc mũi sau (gọi là vòi Ớt-xtát (Eustache)), ống thông giúp tai giữa cân bằng áp lực và thải dịch, chất nhầy lẫn mô vụn vào hốc mũi sau. Do có sự thông thương này nên các nhiễm trùng đường hô hấp trên có thể lây lan đến vòi Ớt - Xtát và tai giữa. Tổn thương viêm vòi Ớt-xtát càng nặng, nhiễm trùng tai giữa càng dễ tái phát. Để phòng ngừa viêm vòi Ớt - Xtát và tai giữa cần điều trị sớm và dứt điểm các nhiễm trùng đường hô hấp trên, Để phòng ngừa viêm tái phát vòi Ớt - Xtát và tai giữa cần điều trị sớm và dứt điểm ngay từ lần viêm nhiễm đầu tiên. Viêm tai giữa có chảy mủ, tiết dịch là đã có thương tổn màng nhĩ. Viêm tai giữa kéo dài, tái phát càng nhiều lần thì các thành phần của tai giữa bị thương tổn càng nặng, càng khó phục hồi, ảnh hưởng càng lớn đến sức nghe của trẻ. Bé của bạn có chảy dịch ở tai sau các đợt viêm nhiễm thì có nhiều khả năng bé có bệnh lý ở tai giữa, bạn cần đưa bé đi khám chuyên khoa để xác định bệnh và điều trị triệt để. Vấn đề chăm sóc và vệ sinh tai cho bé sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn. Khoa Nhi Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương khám bệnh vào các giờ hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và các sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật. Thân mến chào bạn.