Hỏi đáp

 • Phan thị hà
  Câu hỏi: Chào BS. E sanh mổ 2lan, cách đây 7nam, giờ e muốn sanh thêm đứa nữa, vậy e có thể sanh thường dc k ạ. Nếu sanh mổ lần 3 ở bệnh viện mình có dc k ạ, nhờ BS tu vấn giúp e
  Trả lời: Chào bạn Phan Thị Hà. Mang thai trên vết sẹo mổ cũ ở tử cung 2 lần là rất nguy hiểm cho cả mẹ và con, cần được theo dõi sát sao, đặc biệt khi thai ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Trường hợp này thường được Bs cho sinh mổ chủ động chứ không chờ chuyển dạ. Bạn nên khám và theo dõi thai tại bệnh viện chuyên khoa Phụ-Sản và chủ động sinh con tại đây nếu bạn có thai/ vết mổ cũ 2 lần. Bệnh viện phụ Sản Nhi Bình Dương là 1 bệnh viện chuyên khoa, bạn có thể đến khám trong giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Thân mến chào bạn. Thân.
 • My Thi
  Câu hỏi: chào bác sĩ. vk ck e ở xa. 1 tuần qh 1 lần. ngày 8.3 e có kinh. nhưng ngày 17.3 vk ck e có qh. ngày 25.3 e thử que thấy 1 vạch đậm, 1 vạch mờ (rất mờ) nhìn kỹ mới thấy. bác sĩ cho e hỏi có phải e có thai không ạ? xét nghiệm máu thử thai bao nhiêu tiền ạ?
  Trả lời: Bạn My Thi thân mến. Mời bạn vào trang website này để tìm hiểu về phát hiện thai sớm và lịch khám thai theo đường dẫn: Tin tức sự kiện/ Tin chuyên ngành/ Sản khoa để đọc các bài: "Ý nghĩa của siêu âm đối với người mang thai 3 tháng đầu hoặc nghi ngờ có thai", bài "Tóm tắt lịch khám cần thiết cho một thai kỳ" và bài "Khám thai, chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai". Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Hồng Nhung
  Câu hỏi: Em có thai đc 20 tuần lúc 16 tuần em có chích ngừa uống ván lần 1 ở bác sỹ tư, lần 2 em muốn khám và chích ngừa lần 2 ở bệnh viện của mình không ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương khám bệnh, khám thai, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh (X quang, siêu âm), điều trị ngoại trú trong giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Tuy nhiên bạn nên đến sớm hơn giờ làm việc để chủ động lấy số và làm các thủ tục trước khám bệnh. Các BS trực 24/24 giờ chỉ có nhiệm vụ khám cấp cứu và điều trị cho các sản phụ nhập viện. Sau khi khám thai, bạn sẽ được tư vấn về tiêm VAT và các thuốc, vaccine khác nếu cần. Bạn cần đem theo sổ khám thai hoặc giấy tờ khám thai trước đó để BS có căn cứ theo dõi thai kỳ tiếp cho bạn. Lịch tiêm VAT cho bà mẹ mang thai tại BV vào sáng Thứ Hai và Thứ Năm. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Minh Huyền
  Câu hỏi: Chào bs, xin hỏi bv có làm việc vào ngày Thứ 7 v Chủ Nhật không ạ? Cho xin giờ giấc cụ thể ạ?
  Trả lời: Chào bạn Minh Huyền. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương khám bệnh, khám thai, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh (X quang, siêu âm), điều trị ngoại trú trong giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Tuy nhiên bạn nên đến sớm hơn giờ làm việc để chủ động lấy số và làm các thủ tục trước khám bệnh. Các BS trực 24/24 giờ chỉ có nhiệm vụ khám cấp cứu và điều trị cho các sản phụ nhập viện. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Trần Thị Hằng
  Câu hỏi: Bên mk có cấy que tránh thai không ạ
  Trả lời: Bạn Trần Thị Hằng thân mến. Que cấy tránh thai dưới da còn gọi là Implanon. Implanon có thể sử dụng an toàn cho khá nhiều đối tượng như: bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi, người có u xơ tử cung vv... . Các bà mẹ mới sanh nên đợi khi trẻ được trên 6 tuần tuổi mới nên sử dụng que cấy này. Các trường hợp có yếu tố nguy cơ tim mạch như hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường hay cả bệnh nhân cao huyết áp đều có thể dùng Implanon. Một số trường hợp BS cần cân nhắc khi quyết định cho sử dụng Iplanon là: Cho trẻ bú dưới 6 tuần sau sanh; Có huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hay phổi; Xuất huyết âm đạo chưa giải thích được; Ung thư vú hay có tiền căn ung thư vú; Đang có bệnh lý gan nặng; Đang sử dụng thuốc chống động kinh hay thuốc điều trị lao (rifampicin). Vậy, mời bạn trực tiếp đến BV để BS của chúng tôi kiểm tra, nếu sức khỏe của bạn phù hợp với việc cấy Implanon thì bạn sẽ được thực hiện ngay tại BV. Chi phí cho khám, XN kiểm tra và cấy que khoảng 2,5 đến 2,6 triệu đồng. Dịch vụ được thực hiện vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và Sáng Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần (Các ngày Lễ và các chiều Thứ Bảy, Chủ Nhật BV nghỉ). Thân mến chào bạn. Thân.