Hỏi đáp

 • Nguyễn thị ngọc
  Câu hỏi: E bị chuẩn đoán là ứ dịch túi cùng . Và viêm cổ tử cung. Nhưg b/s ở đó cứ kêu e là phải đi hút dịch túi cùng và đủ thứ chuyện. Nhưg k cho thuốc uống và thuốc đặt.. e muốn lên bv mình khám lại vậy có cần mag theo hồ sơ khám bệnh cũ k ạ. ?. Và chi phí của mình như thế nào ạ. ?
  Trả lời: Bạn Ngọc thân mến. Bình thường túi cùng Douglas là khoang ảo không chứa hoặc chứa rất ít dịch, Bs siêu âm thường ký hiệu là (+) hoặc (-). Một số trường hợp dịch có thể nhiều hơn (++) nhưng chỉ là hiện tượng nhất thời như khi hành kinh, hay khi buồng trứng có phóng noãn vv... Khi dịch túi cùng nhiều cần tìm nguyên nhân như các viêm nhiễm gây xuất tiết dịch ổ bụng hoặc dịch rất nhiều trong bệnh xơ gan cổ chướng vv... Cũng cần phân biệt với máu trong ổ bụng như bệnh thai ngoài tử cung vỡ, chấn thương gây vỡ gan lách vv... Tùy trường hợp cụ thể của người bệnh và tùy thuộc vào kinh nghiệm của BS, có thể cần thực hiện thủ thuật khác ngoài siêu âm hay không, để giúp cho chẩn đoán bệnh. Thủ thuật thường được sử dụng là chọc hút dịch/máu túi cùng, có gửi bệnh phẩm đi xét nghiệm hoặc không. Bạn có thể đến khám tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương vào giờ hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần. Chi phí tùy thuộc vào các kỹ thuật bạn cần sử dụng cho chẩn đoán và điều trị. Thân mến, Thân.
 • nguyen thi suong
  Câu hỏi: cho e hỏi e 25 tuổi lấy chồng được gần 1 năm bây giờ e muốn hỏi lịch khám tầm kiểm soát ung thư thì vào ngày chủ nhật có làm việc o ạ với chi phí hết bao nhiêu ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Sương thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh (X quang, siêu âm), điều trị ngoại trú (trong đó có tầm soát ung thư sinh dục nữ) vào giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Tuy nhiên bạn nên đến sớm hơn giờ làm việc để chủ động lấy số thứ tự và làm các thủ tục trước khám bệnh. Vậy, bạn có thể đến BV vào các thời gian trên để khám bệnh. Để có thể chủ động chi phí, bạn nên sử dụng gói tầm soát ung thư sinh dục nữ dành cho phụ nữ tuổi sinh đẻ (xem chi tiết tại website của BV theo đường dẫn: Tin tức sự kiện/ Bệnh viện thông báo/ Gói tầm soát ung thư sinh dục nữ). Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn văn hùng
  Câu hỏi: Chào bác sĩ... con e có lịch hẹn tiêm ngừa phế cầu lần 3 ngày 14/9 ..nhưng do bé bị viêm tiểu phế quản và tai chân miệng phải nằm bệnh viện nhi đồng 1 thành phố đến nay bé khỏi bệnh thì liệu tôi có tiêm phòng cho con được không vì ngày 14/9 vừa wa bé phải tiêm mũi phế cầu lần 3 và tháng 10 này bé phải tiêm loại văcxin mới nhưng do bệnh bé không tiêm được...bây giờ tôi có thể cho con tôi tiêm lại được không và tiêm vào ngày mấy..cảm ơn.
  Trả lời: Bạn Nguyễn Văn Hùng thân mến. Bạn đã lỡ hẹn tiêm phế cầu mũi 3 ngày 14/9, nay có thể đưa bé đến tiêm tiếp vào các buổi chiều từ Thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Bạn cần đem theo Sổ theo dõi tiêm chủng để BS khai thác thông tin tiêm chủng của bé từ sổ và ghi chép thêm thông tin mới. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Mai hoa
  Câu hỏi: Benh vien cho em hoi be em duoc 9 thang rui bệnh vien co tiem vacxin sởi ko a , benh vien tiem vao ngay nao trong tuan a
  Trả lời: Bạn Mai Hoa thân mến. Mời bạn vào Website của Bệnh viện, mục "Lịch tiêm ngừa", để biết thông tin về Lịch tiêm ngừa trong tuần của Bệnh viện nhé. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Thanh Nguyệt
  Câu hỏi: Cho e hỏi con e 15 tháng chích ngừa ở bv mình. Chích xong viêm não Nhật Bản hẹn lại mũi thủy đậu mà cách đây tuần nó bị thủy đậu rồi giờ thì cchích tiếp mũi gì ạ.. Đứa lớn nhà e hẹn mũi cúm cúm có chích buổi chiều k ạ.
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Thanh Nguyệt thân mến. Bạn hãy vào trang website của Bệnh viện, mục Lịch tiêm ngừa để biết thông tin chi tiết về Lịch tiêm ngừa trong tuần cũng như Lịch tiêm ngừa theo tuổi của bé. Tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương tất cả các mũi tiêm ngừa dịch vụ đều được tiêm giờ hành chính trong ngày (sáng + chiều). Bạn muốn biết bé của bạn có kháng thể chống lại bệnh thủy đậu hay chưa (đặc biệt là IgG ) thì cần phải cho bé xét nghiệm. Nếu không chắc chắn thì bạn nên tiêm ngừa cho bé. Thân mến chào bạn. Thân.