Hỏi đáp

 • Kimchi
  Câu hỏi: Cho em hỏi BV mình có dịch vụ cấy que ngừa thai ko ạ?
  Trả lời: Chào bạn Kim Chi. Que cấy tránh thai dưới da còn gọi là Implanon. Implanon có thể sử dụng an toàn cho khá nhiều đối tượng như: bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi, người có u xơ tử cung vv... . Các bà mẹ mới sanh nên đợi khi trẻ được trên 6 tuần tuổi mới nên sử dụng que cấy này. Các trường hợp có yếu tố nguy cơ tim mạch như hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường hay cả bệnh nhân cao huyết áp đều có thể dùng Implanon. Một số trường hợp BS cần cân nhắc khi quyết định cho sử dụng Iplanon là: bà mẹ cho trẻ bú dưới 6 tuần sau sanh; có huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hay phổi; xuất huyết âm đạo chưa giải thích được; ung thư vú hay có tiền căn ung thư vú; đang có bệnh lý gan nặng; đang sử dụng thuốc chống động kinh hay thuốc điều trị lao (rifampicin). Vậy, mời bạn trực tiếp đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương để BS của chúng tôi kiểm tra, nếu sức khỏe của bạn phù hợp với việc cấy Implanon thì bạn sẽ được thực hiện ngay, tại BV. Chi phí cho khám, XN kiểm tra và cấy que khoảng 2,5 đến 2,6 triệu đồng. Dịch vụ được thực hiện vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và Sáng Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần (Các ngày Lễ và các chiều Thứ Bảy, Chủ Nhật BV nghỉ). Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn trang
  Câu hỏi: E có khám thai ở bệnh viện. Bác sĩ kê thuốc sắt và thuốc dưỡng vậy e uống 2 loại này cùng 1 lúc được không ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Trang thân mến. Phụ nữ có thai nên bổ sung sắt bằng thuốc uống ngay khi bắt đầu có thai và bổ sung liên tục cho tới sau sinh một tháng. Lượng sắt cần  bổ sung khoảng 50-60mg sắt nguyên tố mỗi ngày. Thời điểm dùng thuốc: hầu hết thuốc bổ xung sắt có thành phần là muối sắt hóa trị II, hấp thu tốt hơn nếu uống lúc đói vì vậy nên uống thuốc sắt sau bữa ăn 2 giờ hoặc trước bữa ăn 1 giờ. Với các dạng muối sắt hóa trị III có thể sử dụng sau bữa ăn no. Không nên uống sắt vào trước giờ đi ngủ vì có thể gây trào ngược thực quản người khiến người dùng khó ngủ. Cách dùng thuốc: viên sắt nên được uống với cốc nước to để thuốc nhanh xuống ruột, không uống khi nằm, không nhai viên thuốc; không uống chung với các thuốc khác (ngoại trừ vitamin C vì vitamin C giúp sắt dễ hấp thu hơn), không dùng viên sắt gần thời điểm với dùng các chế phẩm chứa calci (sữa, pho mai…) và các thực phẩm chứa tanin (trà, cà phê, táo, nho, sapochê …), mà phải bổ sung sắt cách xa các thực phẩm này ít nhất 2 giờ. Thân mến, Thân.        
 • Phuong
  Câu hỏi: E đi tim thuốc phòng chống tử cung đi muỗi đầu mà e bị mất sổ 6 tháng nay chưa tim lại vậy giờ e mún tim lại có vấn đề dì hk ạ
  Trả lời: Bạn Phuong thân mến. Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 98% các trường hợp ung thư cổ tử cung ở phụ nữ có bằng chứng liên quan đến tác nhân là  human papilloma virus (HPV), trong đó HPV type 16 và 18 gây ra khoảng 70% trường hợp ung thư cổ tử cung, HPV type 6 và 11 gây ra khoảng 90% trường hợp mụn cóc sinh dục. Vì vậy tại nhiều quốc gia việc tiêm ngừa vaccine phòng bệnh do nhóm HPV nguy cơ cao gây ra là biện pháp chiến lược nhằm giảm tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Hiện tại thị trường Việt Nam lưu hành hai chế phẩm vaccine ngừa HPV là vaccine nhị giá Cervarix (đặc hiệu với types HPV 16 và 18, là 2 types chủ yếu gây ra ung thư cổ tử cung), và vaccine tứ giá Gardasil (đặc hiệu với types 6, 11, 16, 18). Cervarix có giá khoảng 950 ngàn đồng và Gardasil  có giá khoảng 1 triệu 500 ngàn đồng/ 1 lần tiêm. Một liệu trình là 3 lần tiêm vào các tháng thứ nhất ( mũi 1), tháng thứ 3 (mũi 2), và tháng thứ 7 (mũi 3).  Ngoài ra, tại Hoa Kỳ và một số quốc gia đã cho phép sử dụng  loại vaccine đa giá Gardasil 9 (chứa các kháng nguyên đặc hiệu với HPV types 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 và 58). Vaccine ngừa HPV nhằm làm giảm tỷ lệ ung thư cổ tử cung được khuyên sử dụng cho nữ giới tuổi từ 9 đến 26, tốt nhất là tiêm ngừa trước khi người phụ nữ có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Để đạt hiệu quả phòng bệnh của vaccine, bạn nên tuân thủ liệu trình đã được các nhà nghiên cứu khuyến cáo, trường hợp đã tiêm mũi đầu rồi để gián đoạn như bạn vẫn có thể tiêm lại và bạn nên đi tiêm ngừa lại càng sớm càng tốt. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Ngọc Thảo
  Câu hỏi: bệnh viện cho em hỏi. Cách đây 1 năm em có phá thai nội khoa tại bệnh viện Phụ sàn Nhi bình dương khi thai khoảng 8 tuần. Hiện tại em mới cấn thai và em không biết là lần phá thai trước có ảnh hưởng gì đến việc mang thai lần này hay không? Và cho em xin chi tiết các giá tiền các dịch vụ liên quan đến khám thai cũng như các xét nghiệm và tiêm ngừa cho sản phụ trong suốt thời gian mang thai em xin cám ơn ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Ngọc Thảo thân mến. Việc phá thai nội khoa thực chất là gây sảy thai bằng thuốc, vì vậy cũng giống như sảy thai tự nhiên nếu không có sót nhau hay nhiễm trùng thì sau một thời gian người phụ nữ vẫn có thể mang thai trở lại như bình thường. Chi phí cho khám, theo dõi thai bạn có thể tham khảo bảng giá viện phí đã đăng trên website. Thân mến, Thân.
 • My hong
  Câu hỏi: Cho e hoi e sap den ngay sinh co e hoi bv co su dung bao hiem ko ak
  Trả lời: Chào bạn My Hong. Theo quy định của cơ quan Bảo hiểm y tế (BHYT), người có thẻ BHYT cùng tỉnh với cơ sở khám chữa bệnh (KCB) tuyến tỉnh, khi nhập viện có mang theo giấy chuyển BHYT từ tuyến huyện lên thì được  hưởng BHYT đúng tuyến.  Mức hưởng là 80% chi phí KCB theo quy định của BHYT. Trường hợp người có thẻ BHYT nhưng không có giấy chuyển BHYT, nhập viện trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự thì được tính như có giấy chuyển BHYT, cho dù việc nhập viện vào cơ sở y tế ở cùng Tỉnh (TP) hay khác Tỉnh, thuộc tất cả các tuyến điều trị là cấp xã, huyện, hay cấp tỉnh...  Ngoài 2 trường hợp nói trên, người có thẻ BHYT cùng tỉnh với cơ sở KCB (nhưng không có giấy chuyển BHYT) và người có BHYT KCB ở cơ sở y tế khác Tỉnh (dù có hay không có giấy chuyển BHYT) chỉ được hưởng chế độ BHYT trái tuyến khi nhập viện, mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến. (60% của 80% trong trường hợp đúng tuyến). BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là cơ sở KCB tuyến tỉnh thuộc tỉnh Bình Dương,  có hợp đồng KCB BHYT với cơ quan BHYT Việt Nam tỉnh Bình Dương. Vậy bạn căn cứ vào các quy định nói trên để biết mình có được hưởng BHYT đúng tuyến khi sanh tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương hay không, và trong trường hợp nào. Lưu ý: Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế huyện, thị; các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân. Thân mến chào bạn. Thân.