Hỏi đáp

 • Lê Thị Khánh Phương
  Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi, ở bệnh viện mình có những gói sinh nào, và chi phí bao nhiêu? Em định sinh thường ak
  Trả lời: Chào bạn Lê Thị Khánh Phương. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • nguyen thi dung
  Câu hỏi: xin hỏi chi phí sinh thường và sinh mổ tại bênh viện là bao nhiêu một ca
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Dung. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Trần Ngọc HUyền
  Câu hỏi: Chào BV 1.Em có nằm viện cách đây 1 tháng, khi ra viện em có xin bảng kê chi tiết để làm hồ sơ nộp BHSK, bây giờ bên BHSK yêu cầu em thêm bảng kê chi tiết các khoảng BHYT chi trả, BV mình có cấp cho em được không ạ? 2. Khi ra viện em chỉ có bảng công khai thuốc mà không hề có đơn thuốc xuất viện, BHSK bảo phải có đơn thuốc có chuẩn đoán và chữ kí bác sĩ, vậy em có thể xin ở đâu của BV ạ? MOng BV phản hồi sớm giúp em qua email hoặc SDT ạ
  Trả lời: Bạn Ngọc Hiền thân mến. Bạn cần trực tiếp đến BV, nêu rõ các loại giấy tờ mà bạn cần để bổ xung vào hồ sơ BHSK của bạn. Bạn đến gặp bộ phận tiếp đón nêu ra yêu cầu xin cấp giấy tờ ra viện bổ xung, nhân viên tiếp đón sẽ hướng dẫn bạn. Thân mến. Thân.
 • Nguyễn Thị Thúy Liễu
  Câu hỏi: Cho em hỏi bệnh viện có thực hiện kỹ thuật IVF không và chi phí khoảng bao nhiêu a?
  Trả lời: Bạn Thúy Liễu thân mến. Khoa "Vô sinh - Hiếm muộn" của BV chúng tôi mới hoạt động khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng đã hỗ trợ sinh sản thành công cho hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn của tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận như: Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai... Hàng trăm em bé đã ra đời tại BV của chúng tôi từ những ông bố bà mẹ sử dụng dịch vụ của BV suốt quá trình từ hỗ trợ sinh sản, theo dõi thai, cho đến hộ sinh. Phương pháp hỗ trợ sinh sản được khách hàng sử dụng phổ biến tại BV chúng tôi là canh ngày trứng rụng (có hoặc không kích thích nang noãn) kết hợp bơm tinh trùng  vào âm đạo (IUI), hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Một năm trở lại đây, BV triển khai thêm 1 kỹ thuật mới là nuôi trứng chưa trưởng thành để thụ tinh trong ống nghiệm mà không cần phải kích thích trứng phát triển trong cơ thể ngườiphụ nữ (tránh được các tai biến, biến chứng quá kích buồng trứng). Bạn muốn được hỗ trợ sinh sản tại BV, thì trước hết hãy cùng chồng đến BV đăng ký khám khoa hiếm muộn để các BS của chúng tôi khám, đánh giá nguyên nhân gây hiếm muộn, từ đó có hướng tư vấn để vợ chồng bạn chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản. Chi phí phụ thuộc vào các kỹ thuật mà bạn sử dụng để chẩn đoán và điều trị. Chúc hai bạn may mắn, sớm có Baby. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn thii mỹ luyến
  Câu hỏi: Xin chào bs, e xin đc hỏi, e mang thai lần 2 và đang gần 38 tuần, lần 1 e sanh mổ vì lý do giục sanh thất bại và lên abnf mổ chỉ tử cung nở 4p, bây giờ e sanh ở phụ sản nhi bình dương thì 38 tuần e xuống khám hay 39 tuần ạ, tại nhà e ở bình phước, e xin cảm ơn,
  Trả lời: Bạn Mỹ Luyến thân mến. Sản phụ mang thai có vết mổ cũ trên tử cung cần được theo dõi sát sao trong 3 tháng cuối thai kỳ, vì biến chứng của vết mổ cũ có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà có thể không có dấu hiệu báo trước. Các nguyên nhân cố định của lần mổ trước như mổ vì khung chậu hẹp, lệch vv... mà thai kỳ lần này bình thường, thì nên theo dõi và chủ động chấm dứt thai kỳ bằng mổ lấy thai khi thai đủ 38 tuần trở lên. Các nguyên nhân không cố định của lần mổ trước như mổ vì thai suy, mổ vì nhau bong non vv... mà thai kỳ lần này bình thường, thì có thể theo dõi và chờ chuyển dạ sinh đường âm đạo. Trường hợp thai phụ không muốn chờ sinh âm đạo thì có thể yêu cầu BS chấm dứt thai kỳ bằng mổ lấy thai khi thai đủ 38 tuần trở lên. Vậy bạn có thể chủ động yêu cầu BS chấm dứt thai kỳ cho bạn khi có đủ bằng chứng rằng thai của bạn đã được 39 tuần. Thân mến chào bạn. Thân.