Hỏi đáp

 • Bùi thị diễm thuỳ
  Câu hỏi: Em sanh tại bv được 10 ngày. Nay vết mổ e khô nhưng trên vết mổ e thấy hơi sưng rờ vô không đau nhưng thấy hơi cứng thì có sao không ạ
  Trả lời: Bạn Bùi Thị Diễm Thuỳ thân mến. Quá trình mổ lấy thai, các bác sỹ phải tách cân cơ, tổ chức... ra tạo một lỗ hổng để đưa bé và nhau ra ngoài. Sau đó bác sỹ lại may phục hồi các tổ chức đó bằng các loại chỉ phù hợp. Việc may phục hồi và thắt nút các mối chỉ tạo ra các đầu nối to và chắc hơn tổ chức bình thường. Quá trình sau mổ các đầu nối, nút thắt đó bị xơ hóa tạo sẹo có mức độ cứng, chắc khác nhau. Phải rất lâu sau các sẹo xơ hóa đó mới được tiêu dần đi và mềm ra. Đó là diễn biến sinh lý bình thường của cơ thể sau mổ. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Lê thị thùy nữ
  Câu hỏi: Bvien cho e hoi. Suốt thai kỳ e khám và theo dõi tại viện mình. Và do thai quá ngày ko chuyển dạ nên e nhập viện và sinh tại bvien từ dũ. Nay bé e được 1 tháng e muốn tái khám sau sinh tại viện mình có được không để ktra sức khỏe và muốn bổ sung vitamin d cho bé. E có cần đăng ký hay làm thủ tục gì ko hay chỉ ẩm bé đến và khám thôi ạ. E cảm ơn
  Trả lời: Bạn Lê Thị Thùy Nữ thân mến. Bạn muốn kiểm tra sức khỏe mẹ và con sau sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương, mời bạn đến khám vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần và các buổi sáng Thứ Bảy, Chủ Nhật. Để khám cho mẹ, bạn đăng ký khám phụ khoa. Để khám cho bé, bạn đăng ký khám nhi sơ sinh. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Hồ Nhung
  Câu hỏi: Bé mình được 4m, bé gái, khi sanh 2kg8 , tháng đầu lên 1kg, qua tháng thứ 2 thì 4kg5, tháng thứ 3 là 5kg, tháng thứ 4 là 5kg5 , tb mỗi tháng lên có 0.5kg, bú mẹ xen lẫn sct, mà g bước qua tháng t5 mình mất sữa hoàn toàn, bé dài 59cm, bé bú khoảng 120ml lần, cách 1-5 tới 2 tieng bú lại rồi chơi khoảng 2-3 tiếng lại ngủ, ngủ đêm không khóc quấy, chơi ngoan bú tốt, mà sao thấy cũng nhỏ xíu, mình có cần cho bé đi khám dinh dưỡng k? hay phải đổi sữa ? hằng ngày vẫn bổ sung vtmin D 2 giọt vào sữa buổi sáng. cám ơn bác sí đã đọc câu hỏi của mình. ( bên nội gen cũng nhỏ gầy mà cứ bắt mẹ cho bé khám dinh dưỡng ).
  Trả lời: Bạn Hồ Nhung thân mến. Mời bạn vào trang website của Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương theo đường dẫn menu/ Tin tức& sự kiện/Sức khỏe và đời sống/Biểu đồ tăng trưởng để đọc bài : "Chỉ số cân nặng chiều cao của trẻ từ 0 đến 5 tháng tuổi", bạn sẽ so sánh để biết tình trạng dinh dưỡng của con bạn. Thực tế cho thấy, nếu trẻ em thuộc các chủng tộc khác nhau được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, được sống trong môi trường như nhau thì chiều cao, cân nặng không khác nhau nhiều, nghĩa là yếu tố di truyền có ảnh hưởng không nhiều đến sự phát triển chiều cao cân nặng như nhiều người vẫn tưởng. Nếu bé của bạn có chỉ số chiều cao cân nặng dưới mức bình thường thì bạn nên cho bé đi khám dinh dưỡng. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Thu Phương
  Câu hỏi: Em muốn khám sức khỏe trước khi mang thai ạ. Chủ nhật bệnh viện co làm việc k ạ
  Trả lời: Bạn Thu Phương thân mến. Khám tiền thai nhằm để phòng ngừa một số bệnh phổ biến có ảnh hưởng xấu đến kết cục thai kỳ từ trước khi mang thai, bao gồm các bệnh lây nhiễm như Rubella, giang mai, HBV, HCV...., các bệnh mắc phải như cao huyết áp, tiểu đường..., một số bệnh di truyền gen lặn như Thalassemie, nhóm máu Rh âm vv... Các ảnh hưởng đó có thể dẫn đến kết cục là gây thai lưu, gây sảy thai sớm, gây sanh non, gây suy dinh dưỡng bào thai, hay thai chậm tăng trưởng trong tử cung, gây dị tật bẩm sinh,hay bệnh bẩm sinh, bệnh di truyền cho bé vv... Do vậy, để khám tiền thai bạn cần đến BV kèm theo toàn bộ giấy tờ liên quan đến tiêm chủng và bệnh tật của bạn trước đó, để BS của chúng tôi hỏi bệnh, khám bệnh. Chỉ có BS chuyên khoa (sau khi khám bệnh như trên) mới chỉ ra được cụ thể bạn cần làm xét nghiệm gì, xét nghiệm gì không cần làm. Từ đó có căn cứ quyết định nên tiêm chủng loại vaccin nào cho bạn trước khi mang thai, tư vấn cho bạn làm điều gì nhằm phòng tránh các loại bệnh có ảnh hưởng xấu đến kết cục thai kỳ khi bạn mang thai. Chi phí tùy thuộc vào các dịch vụ kỹ thuật và loại vaccine hay thuốc mà bạn được chỉ dịnh và sử dụng. Vậy bạn hãy đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương đăng ký khám tiền thai, vào các giờ hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, và giờ hành chính buổi sáng Thứ Bảy và Chủ nhật, Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ cần thiết của chúng tôi. Thân mến chào bạn. Thân.
 • hoàng linh
  Câu hỏi: em năm nay 23 tuổi , hiện tại ở nam tân uyên , em muốn biết là trước khi mang thai thì cần khám những gì ạ ?
  Trả lời: Bạn Hoàng Linh thân mến. Khám tiền thai nhằm mục đích phòng ngừa một số bệnh phổ biến có ảnh hưởng xấu đến kết cục thai kỳ từ trước khi mang thai, bao gồm các bệnh lây nhiễm như Rubella, giang mai, HIV, HBV, HCV...., các bệnh mắc phải như cao huyết áp, tiểu đường..., một số bệnh di truyền gen lặn như Thalassemie, nhóm máu Rh âm vv... Các ảnh hưởng đó có thể dẫn đến kết cục là gây thai lưu, gây sảy thai sớm, gây sanh non, gây suy dinh dưỡng bào thai, hay thai chậm tăng trưởng trong tử cung, gây dị tật bẩm sinh,hay bệnh bẩm sinh, bệnh di truyền cho bé vv... Do vậy, để khám tiền thai bạn cần đến BV kèm theo toàn bộ giấy tờ liên quan đến tiêm chủng và bệnh tật của bạn trước đó, để BS của chúng tôi hỏi bệnh, khám bệnh. Chỉ có BS chuyên khoa (sau khi khám bệnh như trên) mới chỉ ra được cụ thể bạn cần làm xét nghiệm gì, xét nghiệm gì không cần làm. Từ đó có căn cứ quyết định nên tiêm chủng loại vaccin nào cho bạn trước khi mang thai, tư vấn cho bạn làm điều gì nhằm phòng tránh các loại bệnh có ảnh hưởng xấu đến kết cục thai kỳ khi bạn mang thai. Chi phí tùy thuộc vào các dịch vụ kỹ thuật và loại vaccine hay thuốc mà bạn được chỉ định và sử dụng. Vậy bạn hãy đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương đăng ký khám tiền thai, vào các giờ hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, và giờ hành chính buổi sáng Thứ Bảy và Chủ nhật, Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ cần thiết của chúng tôi. Thân mến chào bạn. Thân.