Hỏi đáp

 • Tran thi hiền
  Câu hỏi: E năm nay 22t e có bhyt trên Bv châu thành nam tân uyen e muốn sanh o Bv phụ san nhi thì được hưởng bh bao nhiêu % va cho e hỏi chi phí sanh thường và sanh mổ dịch vụ là bao Nhiu tiền bao gồm cả tiền phòng lun ạk e cảm ơn
  Trả lời: Bạn Trần Thị Hiền thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Nguyễn thị quỳnh
  Câu hỏi: E có bảo hiểm ở bệnh viện bến cát.e muốn sinh ở bv phụ sản nhi bình dương mà dùng bảo hiểm có được.k ạ.nếu đăng ký phòng dịch vụ được k ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Quỳnh thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, do vậy bạn muốn khám chữa bệnh (KCB) hay sinh đẻ có hưởng BHYT tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương thì phải có giấy chuyển BHYT từ  cơ sở y tế tuyến huyện lên BV, mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của cơ quan BHYT. Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế Huyện, Thị, Tp, các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân… Nếu bạn có sử dụng BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến đến BV thì được hưởng BHYT trái tuyến khi nhập viện (không áp dụng cho khám bệnh, điều trị ngoại trú), mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến (60% của 80%). Trường hợp nhập viện trong tình trạng có chuyển dạ thật sự (do BS khám và đánh giá) hay tình trạng cần cấp cứu (như ra huyết nhiều, choáng, đau vết mổ vv...) thì được tính như có giấy chuyển BHYT (cho dù có hay không có giấy chuyển). Tất cả các kỹ thuật, chăm sóc y tế tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương đều là "dịch vụ", thông thường khi nhập viện sanh, bạn cần tạm ứng lần đầu khoảng 5 triệu đồng, quá trình điều trị bạn sẽ được thông báo tạm ứng thêm nếu số tiền tạm ứng đã được sử dụng hết, sau khi ra viện bạn được trừ ra số tiền do BHYT thanh toán, phần còn dư bạn sẽ được BV trả lại bằng tiền mặt.Thân mến chào bạn. Thân.
 • Thủy
  Câu hỏi: Khám tiền thai là khám cả hai vợ chồng phải kg bs? Chi phí khám tiền thai khoảng nhiêu ạ?
  Trả lời: Bạn Trương Thủy thân mến. Khám tiền thai nhằm để phòng ngừa một số bệnh phổ biến có ảnh hưởng xấu đến kết cục thai kỳ từ trước khi mang thai, bao gồm các bệnh lây nhiễm như Rubella, giang mai, HBV, HCV...., các bệnh mắc phải như cao huyết áp, tiểu đường..., một số bệnh di truyền gen lặn như Thalassemie, nhóm máu Rh âm vv... Các ảnh hưởng đó có thể dẫn đến kết cục là gây thai lưu, gây sảy thai sớm, gây sanh non, gây suy dinh dưỡng bào thai, hay thai chậm tăng trưởng trong tử cung, gây dị tật bẩm sinh,hay bệnh bẩm sinh, bệnh di truyền cho bé vv... Do vậy, để khám tiền thai bạn cần đến BV kèm theo toàn bộ giấy tờ liên quan đến tiêm chủng và bệnh tật của bạn trước đó, để BS của chúng tôi hỏi bệnh, khám bệnh. Chỉ có BS chuyên khoa (sau khi khám bệnh như trên) mới chỉ ra được cụ thể bạn cần làm xét nghiệm gì, xét nghiệm gì không cần làm. Từ đó có căn cứ quyết định nên tiêm chủng loại vaccin nào cho bạn trước khi mang thai, tư vấn cho bạn làm điều gì nhằm phòng tránh các loại bệnh có ảnh hưởng xấu đến kết cục thai kỳ khi bạn mang thai. Tùy vào tình huống cụ thể, BS sẽ yêu cầu chồng bạn cần làm xét nghiệm gì để bổ xung căn cứ cho BS kết luận vấn đề của bạn. Chi phí tùy thuộc vào các dịch vụ kỹ thuật và loại vaccine hay thuốc mà bạn được chỉ dịnh và sử dụng. Vậy bạn hãy đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương đăng ký khám tiền thai, vào các giờ hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, và giờ hành chính buổi sáng Thứ Bảy và Chủ nhật, Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ cần thiết của chúng tôi. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn thị Hiệp
  Câu hỏi: Thai em được 12w em tính đi làm xét nghiệm đo độ mờ da gáy cho bé. Khám cho mẹ và bé luôn bv có làm thứ 7 không ạk. Va chi phí khoảng bao nhiêu em cảm ơn.
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Hiệp thân mến. Tầm soát bệnh lý di truyền gây dị tật bẩm sinh cho thai (tầm soát tiền sản, tầm soát trước sinh) được thực hiện ở Quý I khi thai 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày, ở Quý II khi thai 15- 20 tuần (chính xác nhất là thai 16 - 18 tuần). Thông số cần có để tầm soát Quý I là tuổi mẹ, độ mờ da gáy của bé và xét nghiệm sinh hóa (Pap'A hoặc Double test). Thông số cần có để tầm soát Quý I là xét nghiệm sinh hóa (Triple test). Cần kết hợp tiền sử gia đình, tiền sử của thai phụ, hình ảnh siêu âm và kết quả tầm soát nói trên để đánh giá nguy cơ mắc bệnh. Việc tầm soát và đánh giá nguy cơ mắc bệnh đang được thực hiện tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương. Mời bạn đến BV để thực hiện vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ buổi chiều Thứ 7 và Chủ  nhật. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Thiên Ân
  Câu hỏi: em mang thai ngoài ý muốn hiện nay 6 tuần rồi nhưng em bị besodow mắt rất mêt. với thai đang nghén không ăn được nôn rất nhiều . em muốn đình chỉ thai kỳ được không ạ với lai em uống rất nhiều thuốc khi mang thai do mấy tuần đầu không biết mang thai nhưng bị ốm nên uống thuốc với cả thuốc cường giáp lôi mắt và mờ, khó thở voi nghén nôn rất nhiều hay bi đau đầu nữa.em uống rất nhiều thuốc trong thời gian mang thai vì không biết mình mang thai với thuốc cường giáp nữa em rất sợ sinh con ra bị dị tật hay kem thong minh em không chịu được nữa rồi ạ
  Trả lời: Bạn Thiên Ân thân mến. Trường hợp của bạn, đang điều trị cường giáp, mang thai dưới 12 tuần, muốn đình chỉ thai nghén. Bạn cần được khám đánh giá mức độ cường giáp hiện tại, xác định tuổi thai hiện tại, và thực hiện đình chỉ thai nghén tại bệnh viện. Bạn sẽ được tiến hành thủ thuật đình chỉ thai nghén khi các yếu tố sức khỏe cho phép và có sự chuẩn bị đề phòng biến chứng xấu của bệnh giáp. Phương pháp đình chỉ thai sẽ là hút thai dưới tiền mê. Thân mến chào bạn. Thân.