Hỏi đáp

 • Truong thi my hanh
  Câu hỏi: Cho e hoi e mang thai đuoc 12 tuan .va e muọn đến benh vien minh đe đo độ mờ da gay e be .vay chi phi la bao nhỉu ạ
  Trả lời: Bạn Truong Thi My Hanh thân mến. Một thai kỳ là quá trình liên tục, diễn ra từ kỳ kinh cuối cùng cho đến khi sinh đẻ, phải được thăm khám, theo dõi có trình tự trong suốt quá trình. Sàng lọc các bệnh, chứng bệnh có liên quan đến thai kỳ cho mẹ, sàng lọc các bệnh, chứng bệnh có liên quan đến di truyền, lây nhiễm, tử vong chu sinh cho bé, cũng được các BS tiến hành có trình tự, liên tục trong thai kỳ. Có  bệnh, chứng bệnh chỉ có thể sàng lọc ở một giai đoạn nhất định của thai kỳ. Có  bệnh, chứng bệnh phải sàng lọc ở nhiều giai đoạn khác nhau của thai kỳ. Vậy nên tốt nhất thai phụ cần đến Bệnh viện chuyên khoa Sản để khám thai và thực hiện tái khám đúng theo hẹn của BS chuyên khoa để tránh bỏ sót lịch sàng lọc cho mẹ và bé, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Đo độ mờ da gáy là một kỹ thuật bằng siêu âm, độ mờ da gáy chỉ là 1 trong các chỉ số để tính toán nguy cơ mắc các bệnh sai lạc nhiễm sắc thể của thai, sàng lọc ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Để tìm hiểu kỹ hơn về quá trình khám, sàng lọc các bệnh trong  thai kỳ, bạn có thể vào trang website của Bệnh viện theo đường dẫn Tin tức sự kiện/ Tin chuyên ngành/ Sản khoa/ đọc bài: “Khám thai, chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai”, hoặc đọc bài “Tóm tắt lịch khám cần thiết cho một thai kỳ”. Hoặc vào trang website của Bệnh viện theo đường dẫn Tin tức sự kiện/ Tin chuyên ngành/ Tầm soát tiền sản và sơ sinh / đọc bài “Quy trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản nhi Bình Dương”. Lịch khám tại Bệnh viện Phụ Sản nhi Bình Dương là trong giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.   Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Ngọc Thảo
  Câu hỏi: Các bác sĩ cho e hỏi e muốn khám thai ở bệnh viện cho tới ngày sinh. Hiện tại em mới có thai khoảng 4 tuần. Không biết ở bệnh viện mình có dịch vụ khám thai trọn gói không ạ. Nếu có dịch vụ khám thai trọn goi là bao nhiêu . Và em có được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để khám thai không ạ. Em xin chân thành cảm ơn
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Ngọc Thảo. Trong một thai kỳ, có rất nhiều vấn đề sức khỏe của mẹ và thai cần thăm dò, tầm soát...  Mỗi vấn đề sức khỏe của mẹ hoặc thai lại có từ một đến vài phương pháp thăm dò, với hiệu quả thăm dò và mức chi phí rất khác nhau. Do vậy Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương không xây dựng gói khám thai cố định, mà để thai phụ (sau khi nghe BS tư vấn) lựa chọn tự do các phương pháp kỹ thuật áp dụng cho mình tùy theo hoàn cảnh và mong muốn. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, do đó theo quy định, bạn muốn KCB hưởng BHYT tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương, bạn phải có giấy chuyển BHYT từ các cơ sở y tế tuyến huyện tới BV Phụ Sản Nhi Bình Dương, mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo quy định của cơ quan BHYT. Trường hợp bạn có đăng ký KCB ban đầu tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương thì không cần giấy chuyển tuyến. Đối với nhập viện sanh hay điều trị bệnh: Trường hợp nhập viện trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự thì được tính như có giấy chuyển BHYT. Trường hợp bạn muốn sử dụng BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương mà nhập viện trong tình trạng không cần cấp cứu hay chưa chuyển dạ, thì được hưởng BHYT trái tuyến , mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến, (không áp dụng trường hợp BHYT trái tuyến này cho trường hợp khám bệnh, khám thai). Lưu ý: Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế huyện, thị; các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Hoa
  Câu hỏi: Chào Bác sỹ. Cho em hỏi thông tin. Bệnh viện có khám Bảo Hiểm y tế không ạ?
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Hoa. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, do đó theo quy định, bạn muốn KCB hưởng BHYT tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương, bạn phải có giấy chuyển BHYT từ các cơ sở y tế tuyến huyện tới BV Phụ Sản Nhi Bình Dương, mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo quy định của cơ quan BHYT. Trường hợp bạn có đăng ký KCB ban đầu tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương thì không cần giấy chuyển tuyến. Đối với nhập viện sanh hay điều trị bệnh: Trường hợp nhập viện trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự thì được tính như có giấy chuyển BHYT. Trường hợp bạn muốn sử dụng BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương mà nhập viện trong tình trạng không cần cấp cứu hay chưa chuyển dạ, thì được hưởng BHYT trái tuyến , mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến, (không áp dụng trường hợp BHYT trái tuyến này cho trường hợp khám bệnh, khám thai). Lưu ý: Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế huyện, thị; các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân. Thân mến chào bạn. Thân.
 • hồ thanh hoàng
  Câu hỏi: em xin hỏi , mình lấy kết quả xét nghiệm của thai phụ trễ ngày hẹn 1 hoặc 2 ngày được không ?
  Trả lời: Bạn Hồ Thanh Hoàng thân mến. Trường hợp khám thai có làm các xét nghiệm (XN) trả kết quả sau ngày khám, thai phụ cần trực tiếp trở lại lấy kết quả và nghe BS tư vấn về kết quả XN của mình. Trường hợp thai phụ không thể đến trực tiếp, thì nên để chồng đi thay. Đã có trường hợp thai phụ nhờ người thân như anh, chị, em hay bạn bè đến lấy kết quả XN và nghe BS tư vấn, nhưng sau đó đã thực hiện không đúng như tư vấn của BS do được truyền đạt thông tin sai lệch về ý nghĩa hoặc thời hạn... Ngày hẹn để thai phụ đến lấy kết quả XN là ngày có kết quả XN, thai phụ không nhất thiết đến đúng ngày này nhưng cũng không nên lấy kết quả quá trễ, hoặc không đến lấy kết quả. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Thoai Nguyên
  Câu hỏi: hai vợ chồng cưới nhau được 2 năm vẫn chưa có con, cho e hỏi giờ muốn khám hiếm muộn phải sao ạ? đăng kí ngày khám trước được k BV?
  Trả lời: Chào bạn Thoai Nguyên. Theo quy ước, một cặp vợ chồng chung sống trên 12 tháng, sinh hoạt tình dục đều đặn, không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà không có con thì gọi là một cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Hầu hết các nguyên nhân gây VS-HM đều có thể khắc phục được, song vấn đề là phải xác định đúng nguyên nhân, việc can thiệp hay điều trị theo dự đoán hoặc cảm tính có thể gây tốn kém và mất thời gian quý báu để sinh con.  Vậy mời hai bạn đến đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, đăng ký khám khoa VS-HM, để được khám, chẩn đoán nguyên nhân hiếm muộn, căn cứ vào đó BS sẽ tư vấn để hai bạn quyết định việc điều trị. Bạn có thể tìm hiểu trước các thông tin về khám vô sinh hiếm muộn trên website của BV theo đường dẫn: Tin tức & Sự kiện/ Sức khỏe & Đời sống/ (đọc các bài) "Các bước cần làm trong lần khám đầu tiên của cặp vợ chồng hiếm muộn - vô sinh"; "Quy trình khám và chẩn đoán nguyên nhân vô sinh nữ"; và "Quy trình khám và chẩn đoán nguyên nhân vô sinh nam". Thân mến, Thân.