Hỏi đáp

 • nguyễn huy vũ
  Câu hỏi: cho tôi hỏi vợ tôi đăng ký bảo hiểm ở bệnh viện Thủ Đức nhưng muốn sinh mổ ở bệnh viện mình thì được hưởng mức bảo hiểm như thế nào ạ.
  Trả lời: Bạn Nguyễn Huy Vũ thân mến. Theo quy định của cơ quan BHYT, trường hợp người có thẻ BHYT nhập viện trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự thì được hưởng BHYT như có giấy chuyển BHYT (cho dù có hay không có giấy chuyển BHYT, nhập viện tại cơ sở y tế cùng tỉnh (TP) hay khác tỉnh (TP) với nơi đăng ký KCB ban đầu). Mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của BHYT. Trường hợp người có BHYT khác tỉnh nhập viện trong tình trạng không cần cấp cứu hay chưa chuyển dạ,thì chỉ được hưởng chế độ BHYT trái tuyến, cho dù có giấy chuyển BHYT hay không. Mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến. (60% của 80% trong trường hợp đúng tuyến). Bạn có BHYT đăng ký tại Thủ Đức, TP HCM; vậy nếu bạn cần cấp cứu hay khi có chuyển dạ thật sự mới nhập viện thì vẫn được hưởng BHYT đúng tuyến, ngoài trường hợp này, bạn chỉ được hưởng BHYT trái tuyến khi nhập viện. Thân mến, chào bạn. Thân.
 • Vu tuan duc
  Câu hỏi: Cho em hoi bv co xét nghiệm độ mờ da gáy ko a
  Trả lời: Bạn Vu Tuan Duc thân mến. Tầm soát bệnh lý di truyền gây dị tật bẩm sinh cho thai (tầm soát tiền sản, tầm soát trước sinh) được thực hiện ở Quý I khi thai 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày, ở Quý II khi thai 15- 20 tuần (chính xác nhất là thai 16 - 18 tuần). Thông số cần có để tầm soát Quý I là tuổi mẹ, độ mờ da gáy của bé và xét nghiệm sinh hóa (Pap'A hoặc Double test). Thông số cần có để tầm soát Quý I là xét nghiệm sinh hóa (Triple test). Cần kết hợp tiền sử gia đình, tiền sử của thai phụ, hình ảnh siêu âm và kết quả tầm soát nói trên để đánh giá nguy cơ mắc bệnh. Việc tầm soát và đánh giá nguy cơ mắc bệnh đang được thực hiện tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương. Mời bạn đến BV để thực hiện vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ buổi chiều Thứ 7 và Chủ  nhật. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Doan huong
  Câu hỏi: Bé nhà e bị polyp rốn -u hạt rốn . E khám ở bv nhi đồng 2 Sg thì bác sỹ cho chấmNitrac Bạc. Nhà e thì xa bv . E muốn hỏi bv mik có làm không? E cảm ơn
  Trả lời: Bạn Doan Huong thân mến. "Polyp rốn" - "u hạt rốn" hay "chồi rốn"... là những thương tổn thường gặp ở trẻ mới sinh. Bệnh biểu hiện với phần chân rốn mọc lên giống như chồi, có kích thước như hạt ngô hoặc hạt đậu, tiết dịch kéo dài làm ướt rốn, thường là rốn bị nhiễm trùng nhẹ với thời gian kéo dài. làm bé khó chịu, quấy khóc, sốt... Phương pháp điều trị thường được chấm (đốt) bằng Nitrat bạc hoặc đốt điện. Tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương, "chồi rốn" được điều trị bằng đốt điện. Ưu điểm của đốt điện là không đau, tác động nhanh, cầm máu tốt. Mời bạn đưa bé đến Khoa Nhi của Bệnh viện tại nhà số 89 Ngô Quyền để thực hiện thủ thuật cho bé. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Lê Thị Ngoan
  Câu hỏi: Cho em hỏi em muốn sinh ở bv mình có bảo hiểm.hiện tại em ở tân phước khánh tân uyên bình dương. E mua bảo hiểm nơi em ở luôn.thế thì khi Sinh ở bvien minh thì có cần phải làm thủ tục chuyển tuyến k ạ
  Trả lời: Bạn Lê Thị Ngoan thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, do vậy bạn muốn khám chữa bệnh (KCB) hay sinh đẻ có hưởng BHYT tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương thì phải có giấy chuyển BHYT từ  cơ sở y tế tuyến huyện lên BV, mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của cơ quan BHYT. Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế Huyện, Thị, Tp, các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân… Nếu bạn có sử dụng BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến đến BV thì được hưởng BHYT trái tuyến khi nhập viện (không áp dụng cho khám bệnh, điều trị ngoại trú), mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến (60% của 80%). Trường hợp nhập viện trong tình trạng có chuyển dạ thật sự (do BS khám và đánh giá) hay tình trạng cần cấp cứu (như ra huyết nhiều, choáng, đau vết mổ vv...) thì được tính như có giấy chuyển BHYT (cho dù có hay không có giấy chuyển). Thông thường khi nhập viện sanh, bạn cần tạm ứng lần đầu khoảng 5 triệu đồng, quá trình điều trị bạn sẽ được thông báo tạm ứng thêm nếu số tiền tạm ứng đã được sử dụng hết, sau khi ra viện bạn được trừ ra số tiền do BHYT thanh toán, phần còn dư bạn sẽ được BV trả lại bằng tiền mặt.Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyên lê kim thương
  Câu hỏi: Cho e hỏi e muốn mua bảo hiểm sinh sản em ở đồng xoài bình phước vậy có mua được ko ạ??
  Trả lời: Bạn Nguyên  Lê Kim Thương thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương có ký kết khám chữa bệnh (KCB) cho người sử dụng BHYT với cơ quan BHXH Việt Nam. Đối với các cơ quan bảo hiểm khác hay hình thức bảo hiểm khác, BV sẽ cấp hóa đơn đỏ  để người bệnh/ sản phụ tự nộp hồ sơ thanh toán với các cơ quan bảo hiểm mà họ đã tham gia bảo hiểm. Vậy, bạn hãy liên hệ với các cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm cho mình, và khi có nhu cầu KCB tại BV thì sẽ được áp dụng các chính sách nói trên để thanh toán bảo hiểm. Thân mến chào bạn. Thân.