Hỏi đáp

 • Nguyễn Thị Huyền
  Câu hỏi: Chào bs bv! Em mang thai lần đầu, thai được 34 tuần, nhà e ở Bình Phước , không biết có sinh đúng vào ngày dự sinh ko, nên e muốn hỏi tại bv có phòng nghỉ đợi sinh trước 2-3 ngày ko ạ? Em muốn lên sớm để chuẩn bị thật tốt cho kì sinh nở. E dự định sinh mổ. Mong hồi âm của bv. Xin cảm ơn!
  Trả lời: Bạn Nguyển Thị Huyền thân mến. Theo quy ước, ngày dự sinh tương ứng tuổi thai đủ 40 tuần (tính theo kinh cuối nếu vòng kinh đều, hoặc theo siêu âm giai đoạn 3 tháng đầu). Thai từ đủ 37 tuần thì được xem là thai trưởng thành. Thai dưới 37 tuần được xem là thai non tháng. Thai  42 tuần được xem là thai già tháng. Các trường hợp cần chủ động sinh (theo mong muốn của thai phụ hoặc theo chỉ định y khoa), thường được bác sĩ can thiệp khi thai đủ 38 tuần đến 40 tuần. Sinh chủ động theo mong muốn của thai phụ có thể là gây chuyển dạ để sinh qua âm đạo hoặc sinh mổ tùy trường hợp. Vậy bạn muốn sinh chủ động thì có thể đến bệnh viện để sinh khi thai đủ 38 tuần đến 40 tuần mà không cần chờ chuyển dạ. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Phamthikimcham
  Câu hỏi: Bác sĩ cho e hỏi...con e được tiêm phòng đến mũi thứ 3 phế cầu thì do kinh tế e khó khăn và eo hẹp nên e không tiêm mũi tiêm chủng nào cho con nữa...đến nay kinh tế có phần ổn định thì e muốn tiêm lại cho con liệu có được không ? Và nó có tác dụng ko ạ...con e nay được 14 tháng sinh tại bệnh viện mình luôn ạk...e chân thành cảm ơn
  Trả lời: Bạn Phamthikimcham thân mến. Con của bạn 14 tháng tuổi và đã có thời gian ngắt quãng không được tiêm chủng theo lịch, nay muốn được tiêm chủng lại thì bạn cần đem sổ tiêm ngừa của bé đến bộ phận tiêm ngừa của BV để các BS tiêm chủng rà soát lại quá trình tiêm trước đây của bé, từ đó sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nên tiếp tục bắt đầu lại từ loại vaccine nào. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Ngô Nguyên
  Câu hỏi: Em 20 tuổi, chưa quan hệ nhưng 1 bên môi trong dài, lòi ra ngoài, ko ngứa rát hay có biểu hiện gì khác. Xin hỏi đây có phải bệnh lý gì hay không ạ?
  Trả lời: Bạn Ngô Nguyên thân mến. Hầu hết các bộ phận bên ngoài của cơ thể người được di truyền sắp đặt đối xứng qua mặt phẳng trước sau ở chính giữa cơ thể. Tuy nhiên các cặp đối xứng này không hoàn toàn giống nhau, như tay phải thường to hơn tay trái, 2 vú hay 2 mắt cũng không hoàn toàn như nhau, bằng nhau... mà thường có một bên lớn hơn. Cặp môi nhỏ của âm hộ cũng vậy, có thể bên nhỏ- bên to hoặc dài hơn, nếu điều đó diễn ra bình thường từ tuổi nhỏ đến giờ mà không có biểu hiện bất thường gì thì bạn cứ yên tâm. Trường hợp một bên môi nhỏ quá lớn hay quá dài ảnh hưởng rõ rệt đến thẩm mỹ thì bạn có thể chỉnh sửa bằng cách đến BV chuyên khoa để cắt bớt một phần. Thân mến chào bạn. Thân.
 • ha ngoc huyen
  Câu hỏi: em muôn rửa mũi cho be nhà em vào khoang 6h chiêu benh viên minh co lam khong ạ
  Trả lời: Bạn Ha Ngoc Huyen thân mến. "Rửa mũi" là một thủ thuật mà bác sĩ sử dụng nước muối sinh lý bơm rửa, nhằm làm sạch các chất nhày, mủ trong các ngách mũi, làm thông thoáng mũi. Thủ thuật này chỉ có hiệu quả thông mũi đối với các trường hợp tắc mũi do đàm, nhày, mủ trong mũi, không hoặc ít có hiệu quả thông mũi trong các trường hợp có viêm phù cuốn mũi, một số trường hợp có chống chỉ định "rửa mũi", vì vậy dù là một thủ thuật đơn giản, nhưng "rửa mũi" cũng cần có chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể đưa bé đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương cổng số 89 Ngô Quyền vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (hoặc đến cổng số 455 Cách mạng Tháng Tám nếu đến khám sau 17 giờ chiều hàng ngày, hoặc Thứ Bảy, Chủ Nhật, Lễ, Tết). Tại đây, Bác sĩ sẽ khám và "rửa mũi" cho bé nếu có chỉ định. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Hồng Nhung
  Câu hỏi: Cho em hỏi bệnh viện mình có dịch vụ tiêm gây tê màng cứng không ạ và giá bao nhiêu tiền vậy ạ ?
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung thân mến. Giảm đau sản khoa là phương pháp gây tê ngoài màng cứng, làm giảm cảm giác đau cho vùng thần kinh đuôi ngựa của cột sống. Việc giảm đau này giúp sản phụ dễ chịu hơn trong quá trình sinh đẻ mà không ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc chuyển dạ. Đây là phương pháp giảm đau khá phổ biến trong sản khoa thế giới. Tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương, kỹ thuật này đã được thực hiện hơn 10 năm nay. Khi nhập viện sinh, bạn đăng ký giảm đau sản khoa với nhân viên y tế, bạn sẽ được giảm đau sản khoa khi cổ tử cung mở được 3-4 phân. Chi phí cho giảm đau sản khoa khoảng 1 triệu đồng. Thân mến chào bạn. Thân.