Hỏi đáp

 • nguyễn thị hạnh
  Câu hỏi: em có cần thiết đi từ dũ để làm xét nghiệm trước khi sinh không? bệnh viện mình có gửi mẫu cho từ dũ xét nghiệm không?. tình hình là em vừa làm xét nghiệm ở bệnh viện mỹ phước thì cho kết quả mục hội chứng Down (nguy cơ theo xét nghiệm 1:76) màu đỏ. bác sỹ ở đây khuyên đi làm lại xét nghiệm ở từ vũ. cho em hỏi kết quả vậy là sao. em sn :1985 57kg . thai khoảng 13 tuần. thám định kỳ đầy đủ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Hạnh thân mến. Tầm soát bệnh lý di truyền gây dị tật bẩm sinh cho thai (tầm soát tiền sản, tầm soát trước sinh) được thực hiện ở Quý I khi thai 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày, ở Quý II khi thai 15- 20 tuần (chính xác nhất là thai 16 - 18 tuần). Thông số cần có để tầm soát Quý I là tuổi mẹ, độ mờ da gáy của bé và xét nghiệm sinh hóa (Pap'A hoặc Double test). Thông số cần có để tầm soát Quý II là xét nghiệm sinh hóa (Triple test). Cần kết hợp tiền sử gia đình, tiền sử của thai phụ, hình ảnh siêu âm và kết quả tầm soát nói trên để đánh giá nguy cơ mắc bệnh. Trường hợp kết quả tầm soát cho thấy có nguy cơ bệnh lý cao, sản phụ sẽ được tư vấn để chọc ối (lấy 1 ít nước ối để thực hiện xét nghiệm di truyền). Việc tầm soát, đánh giá nguy cơ mắc bệnh và chọc ối để xét nghiệm khẳng định bệnh đang được thực hiện tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương. Mời bạn đến BV để thực hiện vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trong tuần . Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Chuyên
  Câu hỏi: Tôi muốn hỏi kết quả xét nghiệm di tật thai nhi đã có chưa . phiếu hẹn trả kết quả ngày 28/12/2018 . vì ngày đó có công việc không thể đến để lấy kết quả được. Mong bác sỉ phản hồi giúp tôi
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Chuyên thân mến. Bệnh viện có dịch vụ thông báo kết quả xét nghiệm qua email để khách hàng có thể biết kết quả xét nghiệm (ngay khi khi ra kết quả), trước khi khách có thể trực tiếp đến nhận giấy báo kết quả, rất tiếc là bạn đã không đăng ký sử dụng. Bạn có thể gọi điện đến bộ phận xét nghiệm (SĐT 03743.836.516), để hỏi xem đã có kết quả xét nghiệm của bạn hay chưa. Thân mến. Thân.
 • Chang thi xuyên
  Câu hỏi: E có thai 2 tuần muốn bỏ làm Sao ạ
  Trả lời: Bạn Chang Thi Xuyên thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, được phép phá thai theo ý muốn của sản phụ từ thai còn nhỏ đến tuổi thai dưới 22 tuần. Thai dưới 12 tuần có 2 phương pháp phá thai chính là Phá thai nội khoa (dùng thuốc để gây sảy thai) và Phá thai ngoại khoa (hút thai, nạo gắp thai). Việc lựa chọn phương pháp nào để phá thai phụ thuộc vào chỉ định, chống chỉ định trong từng trường hợp cụ thể, và phụ thuộc vào mong muốn của sản phụ. Vây, mời bạn hãy đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương sớm (nếu có dự kiến bỏ thai) để được khám và tư vấn về việc bỏ thai cho bạn. Bạn đăng ký vào khám khoa Sinh đẻ kế hoạch, bạn sẽ được nhân viên của BV hướng dẫn cụ thể. Chi phí cụ thể phụ thuộc vào việc sử dụng kỹ thuật chẩn đoán, phương pháp bỏ thai, thuốc vật tư tiêu hao cho bạn. Thường khoảng 800 ngàn đến 1,5 triệu đồng cho thai dưới 9 tuần. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Mrs Giang
  Câu hỏi: Mình sinh xong rất ít sữa, bv có loại nào uống lợi sữa không a
  Trả lời: Bạn Quỳnh Giang thân mến. Đảm bảo đủ sữa cho con bú 6 tháng đầu tiên sau sinh đôi khi là một việc khó khăn đối với các bà mẹ trẻ. Ngoại trừ một số trường hợp bệnh lý, các nguyên nhân khiến bà mẹ tiết ra ít sữa thường là: uống không đủ nước, không cho con bú thường xuyên (bé bú là 1 động tác kích thích vú tiết sữa), thiếu ngủ, suy dinh dưỡng (ăn uống kiêng khem quá mức)... Các món ăn kích thích tiết sữa (theo kinh nghiệm dân gian) là: móng heo (chỉ phần móng), móng chó hầm nhừ (hầm rục). Khi ăn: nấu với trái đu đủ non hoặc trái mít non hoặc lá đinh lăng... Các loại thức uống có tác dụng kích thích tiết sữa thường dùng là nước chè vằng, nước lá vối... Thuốc kích thích sữa thường được sử dụng là Meko Lactazil ngày 4 viên chia 2 lần. Vậy, trước hết bạn cần loại trừ các yếu tố có thể cản trở việc tiết sữa như nói trên, đồng thời sử dụng các thực phẩm kích thích tiết sữa thay đổi nhau, các loại thức uống kích thích sữa (bạn cần nhớ là sử dụng thường xuyên, kiên trì hàng ngày mới có tác dụng vững bền). Nếu tất cả các biện pháp trên chưa mang lại kết quả mong muốn, bạn có thể mua thuốc uống để kích thích thêm việc ra sữa. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn chinhDạ cho e hỏi bệnh viện mình có bán thẻ bảo hiểm y tế k ạ
  Câu hỏi: Dạ cho e hỏi bệnh viện mình có bán thẻ bảo hiểm y tế k ạ
  Trả lời:   Bạn Nguyễn Chinh thân mến. Bán bảo hiểm là công việc kinh doanh của các công ty bảo hiểm, các vấn đề mua, đăng ký Bảo hiểm y tế (BHYT) thuộc về cơ quan Bảo hiểm y tế Việt Nam. Các cơ sở khám chữa bệnh hợp đồng với cơ quan BHYT/ hoặc Bảo hiểm khác để phục vụ khách hàng có BHYT/ hoặc Bảo hiểm khác đến khám chữa bệnh (KCB). BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là cơ sở KCB có ký với cơ quan BHYT Việt Nam tỉnh Bình Dương để KCB cho khách hàng có BHYT. Vậy bạn liên hệ với cơ quan BHYT địa phương (nơi đang cư trú) để mua BHYT, và khi đi KCB BHYT thì xin giấy chuyển BHYT của y tế cấp huyện, thị đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương để được hưởng BHYT khi KCB tại đây. Với các loại hình Bảo hiểm khác, Bệnh viện sẽ cấp hóa đơn đỏ để khách hàng tiện thanh toán với các cơ quan Bảo hiểm mà quý khách đã mua Bảo hiểm. Thân mến chào bạn. Thân.