Hỏi đáp

 • Nguyễn thị thùy trang
  Câu hỏi: Chào bs. Bs cho em hỏi thai em được 36 tuần rồi ạ em muốn sanh tại bệnh viện mà em không biết chi phí sanh thường là bao nhiêu ạ và em muốn nằm phòng 2 giường tiện cho người nhà chăm sóc ạ vậy chi phí phòng là bao nhiêu ạ. Và bs xin cho em pt cụ thể ạ và em có thể đăng kí sanh trước không ạ
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Thùy Trang. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Khi đi sinh bạn không cần phải đăng ký trước. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • LƯU TOÀN
  Câu hỏi: Chào bênh viện sanh thường năm viên bao nhieu ngay thi ra viên được e con cam on đã giải đáp giúp em
  Trả lời: Bạn LƯU  TOÀN thân mến. Tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương, thời gian theo dõi và điều trị sau sinh tại bệnh viện cho các trường hợp sinh thường được thực hiện theo quy định của Bộ y tế: năm ngày sau sinh đối với trường hợp sinh con so, bốn ngày sau sinh đối với trường hợp sinh con rạ. Ngoài ra sản phụ và em bé cần tái khám sau 10 ngày (nếu có điều kiện) và tái khám sau 1 tháng kể từ ngày sinh. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Anh Dũng
  Câu hỏi: Vợ E cuối tháng này sinh, có tham gia BHYT đăng ký tại TTYT Thuận An, giờ muốn sinh ở BV Phụ sản Bình Dương, cho e hỏi chi phí sinh mổ lần 2 hết khoảng bnhiêu ah (chưa tính tiền giường nằm)? có được hưởng BHYT k? có cần đăng ký trước k ah ? xin cảm ơn bác sĩ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Anh Dũng thân mến. Tiền phẫu thuật cho lần mổ lấy thai thứ hai là 4.200.000 đồng, chưa tính các chi phí khác như thuốc men vật tư tiêu hao, ăn uống, giường phòng vv... Bạn có BHYT thì sẽ được trừ các chi phí mà BHYT chi trả theo mức giá quy định của BHYT. Khi đi sinh bạn không cần đăng ký trước. Thân mến. Thân.
 • Dương Thị Ngọc
  Câu hỏi: Cho em hỏi bệnh viện mình có tiêm chủng các loại vắc sin cho Phụ nữ trước khi mang hai không ạ? Em cảm ơn
  Trả lời: Bạn Dương Thị Ngọc thân mến. Chỉ định tiêm chủng phải căn cứ vào sức khoẻ hiện tại, căn cứ vào lứa tuổi, căn cứ vào lịch sử tiêm chủng trước đó, một số trường hợp cần xác định tình trạng kháng thể trong cơ thể trước khi quyết định tiêm vaccine vv... Do vậy, bạn cần đến BV kèm theo toàn bộ giấy tờ liên quan đến tiêm chủng và bệnh tật của bạn trước đó, để BS của chúng tôi hỏi bệnh, khám bệnh, từ đó có căn cứ quyết định tiếp tục tiêm chủng loại vaccin nào cho bạn trước khi mang thai, nhằm phòng tránh các loại bệnh có ảnh hưởng đến kết cục thai kỳ khi bạn mang thai. Chỉ có BS chuyên khoa (sau khi khám bệnh như trên) mới chỉ ra được cụ thể bạn cần làm xét nghiệm gì, xét nghiệm gì không cần làm, vaccine gì bạn cần tiêm hoặc nên tiêm trước khi mang thai. Vậy bạn hãy đến BV đăng ký khám, xét nghiệm tiền thai, vào các giờ hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, và giờ hành chính buổi sáng Thứ Bảy và Chủ nhật, Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của chúng tôi. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn thị Ngọc thảo
  Câu hỏi: Cho em hỏi bệnh viện mình khám thai vào những giờ nào trong ngày ạ. Và cũng cho em hỏi là sau khi khám thai bác sĩ có ghi đơn thuốc bổ sung trong thai kì cho e uống không ạ. E muốn uống thuốc của bệnh viện chưa không muốn uống thuốc ngoài
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Ngọc Thảo. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương khám bệnh, khám thai, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh (X quang, siêu âm), điều trị ngoại trú trong giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Tuy nhiên bạn nên đến sớm hơn giờ làm việc để chủ động lấy số và làm các thủ tục trước khám bệnh. Các BS trực 24/24 giờ chỉ có nhiệm vụ khám cấp cứu và điều trị cho các sản phụ nhập viện. Sau khi khám thai, bạn sẽ được tư vấn về dinh dưỡng và bổ xung thuốc hoặc thực phẩm chức năng trong thai kỳ. Thân mến chào bạn. Thân.