Hỏi đáp

 • Phạm thị tuyết phương
  Câu hỏi: E bị đau từ phần rốn lên phía trên nghi ngờ đau bao tử, e có thai 2 tháng và đang siêu âm và theo dõi ở bệnh viện phụ sản nhi, e nghi minh đau bao tử vậy bệnh vien phụ sản nhi có khám bao tử không ạ?
  Trả lời: Bạn Phương thân mến. Do tác động của thay đổi nội tiết và tử cung khi mang thai, người thai phụ có thể có nhiều biểu hiện bất thường trùng hợp với triệu chứng của nhiều bệnh khác; như tiểu rắt, đau thượng vị, đau lưng, đau hạ vị vv... Mặt khác có nhiều thuốc thường được sử dụng lại có chống chỉ định khi mang thai... do vậy, nếu bạn bị ảnh hưởng quá mức bởi các dấu hiệu này thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa sản để được giúp đỡ. Trường hợp bệnh không phải do tác động của thai nghén, mà là bệnh lý thuộc chuyên khoa khác thì bác sĩ sản khoa sẽ gửi bạn đi khám chuyên khoa khác. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Băng Tâm
  Câu hỏi: Cho em hỏi, bé được 2 tháng tuổi em có đăng kí chích ngừa tại trạm y tế. Nhưng đưa bé đến chích ngừa thì y tá bảo hết thuốc, bé chỉ được uống obv ngừa bại liệt và hẹn tháng sau đến chích. Bây giờ em muốn đưa bé đến bv chích dịch vụ được không ạ. Em cảm ơn
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Băng Tâm thân mến. Hiện tại bộ phận tiêm chủng của bệnh viện còn tiêm vaccine Infanrix để tiêm cho các bé theo độ tuổi tiêm chủng. Tuy nhiên, nguồn cung cấp vaccine hiện nay khá khan hiếm, không có đơn vị cung cấp vaccine nào cam kết đảm bảo nguồn cung vaccine sẽ là liên tục, do vậy, chúng tôi cũng không thể cam kết với khách hàng là sẽ có vaccine liên tục để tiêm cho các bé. Vậy bạn có thể đưa bé đến bệnh viện ngay khi có thể, nếu còn vaccine thì bé của bạn sẽ được tiêm. Thân mến chào bạn. Thân.
 • the van
  Câu hỏi: Cho e hỏi e mang thai dc 32 tuần đi siêu am ở ngoài bs nói bị tràn dịch màng tim ngoài lượng it và bóng tim to mà lần siêu âm trước ko có , em thấy bé vẫy đạp mạnh bình thuong và đủ kí , vậy có nguy hiểm gì ko ạ ?
  Trả lời: Bạn The Van thân mến. Thai của bạn đã 32 tuần, nếu bạn có sàng lọc dị tật bẩm sinh khi thai 3 tháng đầu và 3 tháng giữa rồi,mà không phát hiện các bất thường nào khác như bất thường nhiểm sắc thể, bất thường (trên siêu âm) ở sọ, mặt, thần kinh, tiêu hóa, tiết niệu vv.  thì ở thời điểm hiện tại việc siêu âm có "tràn dịch màng ngoài tim lượng ít" ... thường không phải vấn đề lớn về sức khỏe của bé và có thể điều trị sau sinh (nếu cần). Bạn chỉ cần theo dõi và sinh đẻ an toàn, bé sẽ được bác sĩ khám sau sinh và bạn sẽ được bác sĩ tư vấn sau khi khám. Thân mến chào bạn. Thân.
 • nguyen thi han
  Câu hỏi: tôi bị polyp lòng tử cung, mới khám tại bệnh viện hùng vương, đã siêu âm bơm lòng vào ngày 13/10/2018 xác định là polyp lòng kt # 13 x 25 mm. vậy tôi muốn hỏi tôi muốn cắt polyp lòng tại bv sản nhi bình dương được không, chi phi khoảng bao nhiêu, thời gian nằm viện khoảng bao nhiêu ngày, và có thể nhập viên cắt vào các thứ máy trong tuần và sau khi sạch kinh bao nhiêu ngày ạ. bệnh viên hùng vương khuyên nên khám lại 3 tháng một lần, nhưng tôi muốn sinh em bé nữa nên muốn cắt sớm, mong trả lời sớm nhất, xin cám ơn
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Hàn thân mến. Điều trị polype lòng tử cung thường là bằng phương pháp cắt đốt qua nội soi buồng tử cung. Kỹ thuật này đã được thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản nhi Bình Dương từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên để điều trị, phẫu thuật viên cần phải có thăm dò, chẩn đoán chính xác vị trí, kích thước, bản chất... khối polype; cũng như sức khỏe thực tế của người bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật. Vậy bạn cần trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ khám đánh giá chính xác và hẹn ngày điều trị; bạn cần mang theo giấy tờ đã khám trước đó để bác sĩ tham khảo. Bạn nên đến khám khi vừa sạch kinh 1-2 ngày, vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần. Chi phí tùy theo kỹ thuật sử dụng cho bạn, thời gian nằm viện sau phẫu thuật khoảng 5 đến 7 ngày. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Mai Hiên
  Câu hỏi: Siêu âm 4D thai 27 tuần tại bệnh viện mình có được coppy video qua usb để mang về không? Và chi phí là bao nhiêu ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Mai Hiên thân mến. Siêu âm 4D là kỹ thuật tái dựng hình ảnh theo không gian 4 chiều của máy tính (cấu tạo trong máy siêu âm) dựa trên phân tích sóng phản âm thu được khi siêu âm thai; hình ảnh này có thể lưu trữ trên máy tính, trên đĩa, trên USB vv... Bạn có thể đến bệnh viện siêu âm và đề nghị sao lưu hình ảnh từ máy tính. Thân mến chào bạn. Thân.