Hỏi đáp

 • Đoàn thị thao
  Câu hỏi: Thưa bac su tuan nay co thuoc 6trong1 chua ah
  Trả lời: Bạn Đoàn Thị Thao thân mến. Hiện nay BV Phụ Sản Nhi Bình Dương đang tiếp tục tiêm vaccine Infanrix hecxa (còn gọi là vaccine 6 trong 1) cho các bé. Mời bạn đưa bé đến BV để tiêm. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Trần thị tuấn
  Câu hỏi: E làm thụ tinh ống nghiệm thành công .e còn 3 phôi dự trư giờ e muốn làm tiếp thì chi phí hết bao nhiêu ạ. E sinh con được 10 tháng rồi giờ e làm luôn thì có sao ko ạ. Xin cảm ơn
  Trả lời: Bạn Trần Thị Tuấn thân mến. Bạn đã từng mang thai nhờ thực hiện kỹ thuật IVF, hiện tại bạn còn phôi dự trữ và muốn sinh con lần thứ hai nhờ kỹ thuật này? Trường hợp bạn đang trữ phôi ở cơ sở y tế khác, nay muốn thực hiện IVF tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương (BV), thì bạn cần chuyển phôi về BV kèm phiếu đánh giá chất lượng phôi trước khi chuyển về (của cơ sở đã trữ phôi). Tại BV, phôi của bạn lại được đánh giá chất lượng lần hai (sau khi đã chuyển về BV). Trường hợp bạn đang trữ phôi tại BV, chỉ cần đánh giá chất lượng phôi một lần. BS cũng cần kiểm tra sức khỏe sinh sản của bạn trước khi chuyển phôi. Nếu chất lượng phôi đạt yêu cầu, sức khỏe của bạn phù hợp, bạn sẽ được thực hiện kỹ thuật chuyển phôi. Chi phí cho toàn bộ quá trình này khoảng 10 triệu đồng. Con bạn hiện nay mới 10 tháng tuổi, bạn nên dựa vào tuổi của bạn, hoàn cảnh gia đình bạn để cân nhắc việc có nên sinh con thứ hai ở thời điểm này hay không. Nếu lần trước bạn sinh mổ thì nên chờ 30- 36 tháng trở lên mới nên mang thai lần 2 để tránh các biến chứng nứt vỡ sẹo mổ cũ ở tử cung. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn mai uyên
  Câu hỏi: E mang thai ngoài ý muốn bây giờ đã 12 tuần, xin cho e hỏi e muốn phá thai thì chi phí bao nhiêu và phương pháo là gì ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Mai Uyên thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, được phép phá thai theo ý muốn của sản phụ từ thai còn nhỏ đến tuổi thai dưới 22 tuần. Thai 22 tuần trở lên BV chỉ được phép phá thai vì lý do y khoa. Thai dưới 12 tuần có 2 phương pháp phá thai chính là Phá thai nội khoa (dùng thuốc để gây sảy thai) và Phá thai ngoại khoa (hút thai, nạo gắp thai). Việc lựa chọn phương pháp nào để phá thai phụ thuộc vào chỉ định, chống chỉ định trong từng trường hợp cụ thể, và phụ thuộc vào mong muốn của sản phụ. Thai trên 12 tuần được chỉ định phá thai bằng thuốc hoặc đặt bóng nước (KOVAX) nếu có chống chỉ định phá thai bằng thuốc. Vây bạn hãy đến BV sớm (nếu có dự kiến bỏ thai) để được khám và tư vấn về việc bỏ thai cho bạn. Chi phí cụ thể phụ thuộc vào việc sử dụng kỹ thuật chẩn đoán, phương pháp bỏ thai, thuốc vật tư tiêu hao cho bạn. Thường khoảng 800 ngàn đến 1,5 triệu đồng cho phá thai dưới 9 tuần. 4 đến 5 triệu đồng cho phá thai trên 13 tuần. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễnn Thị Bé Em
  Câu hỏi: Cho em hỏi hiện bv có thuốc 6t1 không vây và chích ngày nào trong tuần vây?
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Bé Em. Vaccine Infanrix Hexa hoặc vaccine Hexyon (Hexacima hay Hexaxim) còn gọi là vaccine 6 trong 1 không có trong chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia, nhưng vẫn được các bậc cha mẹ lựa chọn sử dụng cho trẻ vì loại vacxin này ít gây tác dụng phụ sau khi tiêm chủng. Gọi là vaccine 6 trong 1 vì loại vaccine này có thể bảo vệ bé trước 6 bệnh phổ biến: 1. Bạch hầu; 2. Uốn ván; 3. Ho gà; 4. Sốt bại liệt; 5. Viêm màng não; 6. Viêm gan B. Vacxin 6 trong 1 Infanrix sẽ được tiêm vào đùi bé tối thiểu 3 lần, vào thời điểm 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi và 6 tháng tuổi. Có thể tiêm nhắc lại mũi 4 lúc 18 tháng tuổi và mũi thứ 5 lúc 4-6 tuổi để tăng thêm miễn dịch. Được xem là một trong số vaccine an toàn nhất hiện nay, nhưng Vacxin 6 trong 1 Infanrix  vẫn có thể có phản ứng không mong muốn như đau, đỏ và sưng ở nơi chích thuốc, sốt hoặc trẻ khó chịu, bứt rứt, khóc dai dẳng hoặc kém ăn, kém bú. Các phản ứng này nhẹ và thường chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Một số ít trường hợp bé không nên chích vaccine này như: đã từng bị phản ứng nặng với vacxin chủng ngừa bệnh bạch hầu, sởi, uốn ván, ho gà, viêm gan B, sốt bại liệt, hoặc viêm màng não B; hoặc đã từng phản ứng với vaccine chủng ngừa khác, hay từng bị sốt co giật trong 72 tiếng sau khi tiêm. Về lý thuyết không cần phải trì hoãn việc chủng ngừa do bị cảm hoặc bị bệnh nhẹ khác nhưng để đảm bảo an toàn và khả năng miễn dịch, một số cơ sở tiêm ngừa quy định tạm trì hoãn tiêm Infanrix cho những trẻ đang có bệnh mắc phải hoặc dưới 5kg thể trọng Hiện nay tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương đang sử dụng Infanrix Hexa tiêm ngừa cho các bé. Lịch tiêm mời các bạn xem trong chuyên mục "Lịch tiêm chủng" của trang Web này. Thân mến, chào tạm biệt. Thân.
 • phan quốc kiều
  Câu hỏi: chị ơi cho e hỏi bhyt ở thuận an khi lên bệnh viện phụ sản nhi bd là đúng tuyến hay sai tuyến vậy chị .
  Trả lời: Bạn Phan Quốc Kiều thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, do vậy bạn muốn khám chữa bệnh (KCB) hay sinh đẻ có hưởng BHYT tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương thì phải có giấy chuyển BHYT từ  cơ sở y tế tuyến huyện lên BV, mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của cơ quan BHYT. Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế Huyện, Thị, Tp, các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân… Nếu bạn có sử dụng BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến đến BV thì được hưởng BHYT trái tuyến khi nhập viện (không áp dụng cho khám bệnh, điều trị ngoại trú), mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến (60% của 80%). Trường hợp nhập viện trong tình trạng có chuyển dạ thật sự (do BS khám và đánh giá) hay tình trạng cần cấp cứu (như ra huyết nhiều, choáng, đau vết mổ vv...) thì được tính như có giấy chuyển BHYT (được xem là đúng tuyến cho dù có hay không có giấy chuyển BHYT). Thông thường khi nhập viện sanh, bạn cần tạm ứng lần đầu khoảng 5 triệu đồng, quá trình điều trị bạn sẽ được thông báo tạm ứng thêm nếu số tiền tạm ứng đã được sử dụng hết, sau khi ra viện bạn được trừ ra số tiền do BHYT thanh toán, phần còn dư bạn sẽ được BV trả lại bằng tiền mặt.Thân mến chào bạn. Thân.