Hỏi đáp

 • Nguyễn thị Quý
  Câu hỏi: Chào BS! Hiện em đang mang thai ở tuần 29, E đang dự tính sinh ở bệnh viện mình. em đọc và được biết chi phí sinh ở bv là từ 6-10 triệu sinh thường và từ 10 trở lên đối với sinh mổ. Em mang thai lần đầu và có bảo hiểm y tế tại tuyến huyện. Cho em hỏi chi phí sinh trên đã bao gồm chi phí phần bảo hiểm chi trả hay chưa? nếu em đi trúng tuyến thì chi phí em phải trả thực tế tầm ở bao nhiêu ah? đây là giá ở phòng dịch vụ hay là ở phòng thường ah. em xin cảm ơn.
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Quý. Theo quy định, bạn muốn KCB hưởng BHYT tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương -(BV PSN BD là BV tuyến tỉnh), bạn phải có giấy chuyển BHYT từ cơ sở y tế tuyến huyện lên BV PSN BD (cho mỗi lần khám hoặc nhập viện), mới được hưởng BHYT đúng tuyến, mức hưởng là 80% chi phí KCB theo quy định của cơ quan BHYT. Trường hợp bạn nhập viện trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự thì được tính như có giấy chuyển BHYT. Trường hợp bạn muốn sử dụng BHYT nhưng không có giấy chuyển tuyến đến BVPSN BD mà nhập viện trong trạng thái bình thường, thì được hưởng BHYT trái tuyến , mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến, (trường hợp khám bệnh, khám thai thì không được hưởng BHYT trái tuyến). Lưu ý: Các “cơ sở y tế tuyến huyện” nói trên là các BV hay Trung tâm y tế huyện, thị; các Phòng khám Đa khoa tư nhân, các Nhà hộ sinh tư nhân, các Bệnh viện tư nhân. BV xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 6 đến 15 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 25 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn.  Khi ra viện bạn sẽ được trừ ra phần chi phí do BHYT chi trả, bạn phải trả tiền mặt cho BV phần "đồng chi trả BHYT của người bệnh" và phí dịch vụ phụ trội hoặc phí dịch vụ mà BHYT không chi trả. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Mr,Tầm
  Câu hỏi: Em xin chào Bác sỹ,BS cho em hỏi lịch tiêm phòng 5 trong 1 ngày thứ mậy ạ ? Vắc xin 5 trong 1 của dịch vụ Pentaxim chi phí hết bao nhiêu ạ ? & Vắc xin 5 trong 1 của Tiêm chủng ở rộng Quinvaxem có mất phí không ạ ??? Rất mong phản hồi sớm từ BS ạ. Em xin chân thành cám ơn.
  Trả lời: Chào bạn Tâm. Mời bạn vào mục "Lịch tiêm ngừa" trên trang web này để biết thông tin lịch tiêm của BV. Khách hàng chủng ngừa các vaccine thuộc "Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia" sẽ không phải đóng tiền vaccine, các vaccine dịch vụ do được nhập khẩu nên có giá cả tùy thuộc vào từng lô thuốc trong thời điểm nhập khẩu khác nhau, tuy nhiên giá thường xuyên được công khai tại điểm tiêm chủng mỗi ngày. Thân mến chào bạn. Thân.
 • nguyễn Thị hoa sim
  Câu hỏi: Bác sĩ cho e hỏi. e là công chức tại Bình Phước, khám chữa bệnh BHYT tại BVĐK tỉnh Bình Phước, e muốn sinh con tại bệnh viện phụ sản Bình Dương vậy e có dc hưởng BHYT ko ạ? Nếu e muốn đặt trước lịch sinh con tại bệnh viện có được ko? có hướng dẫn ko ạ. cảm ơn bác sĩ!
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Hoa Sim thân mến. Trường hợp người có thẻ BHYT nhập viện trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự thì được tính như có giấy chuyển BHYT, cho dù việc nhập viện vào cơ sở y tế ở cùng Tỉnh (TP) hay khác Tỉnh. Mức hưởng là 80% chi phí KCB theo quy định của BHYT. Ngoài trường hợp cần cấp cứu, hay chuyển dạ nói trên, người có BHYT KCB ở cơ sở y tế khác Tỉnh được hưởng chế độ BHYT trái tuyến, mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến. (60% của 80% trong trường hợp đúng tuyến). Vậy bạn được hưởng BHYT đúng tuyến khi sanh tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương nếu nhập viện khi đã có chuyển dạ thật sự, ngoài trường hợp này bạn chỉ được hưởng BHYT trái tuyến. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng mức hưởng trên là tính theo giá dịch vụ mà BHYT quy định, chứ không phải giá dịch vụ thực tế mà bạn thực trả. Chẳng hạn giá dịch vụ A thực tế là 200 ngàn,  BHYT quy định giá dịch vụ A này là 100 ngàn, thì BHYT thanh toán đúng tuyến cho dịch vụ A là 80 ngàn,  bạn cùng chi trả BHYT là 20 ngàn; phần phí phụ trội dịch vụ A là 100 ngàn. Tổng cộng số tiền mặt  bạn phải trả cho dịch vụ A là 120 ngàn (gồm phí phụ trội 100 ngàn và cùng chi trả BHYT 20 ngàn ). Bạn không cần đặt chỗ trước khi nhập viện, khi nào nhập viện bạn mới cần đặt phòng để cùng thân nhân ở ngay hoặc sau sinh mới đặt phòng để tiết kiệm chi phí đều được. Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết lúc bạn vào viện. Thân mến. Thân.
 • Nguyễn Vân
  Câu hỏi: Chào Bác sĩ! Em bị thai lưu cách đây hơn 1 tháng và hiện đã có kinh nguyệt trở lại. Bác sĩ cho em hỏi thai ra bao lâu thì hai vc có thể quan hệ trở lại, và em phải kiểm tra những gì trước khi để em bé lại?. Và bệnh viện mình có dịch vụ tiêm ngừa cho mẹ trước khi mang thai hay không? Xin cảm ơn!
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Vân. Bạn đã bỏ thai thai lưu và đã có kinh trở lại, các bạn đã có thể quan hệ tình dục; tuy nhiên bạn cần có biện pháp ngừa thai vì ngay chu kỳ này bạn đã có thể mang thai trở lại. Bạn muốn chủ động phòng tránh các bệnh ảnh hưởng đến thai kỳ thì nên đến BV khám trước khi mang thai để BS kiểm tra và chỉ định tiêm ngừa những vaccine nào cần thiết. Thân mến. Thân.
 • Nguyễn Thị Thanh Nhàn
  Câu hỏi: E cần tư vấn về phương pháp gây tê ngoài màng cứng.
  Trả lời: Bạn Thanh Nhàn thân mến. Mời bạn vào đọc tin bài  "Giảm đau sản khoa bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng"  trên trang web BV Phụ Sản Nhi Bình Dương theo đường dẫn: Tin tức và sự kiện / Tin chuyên ngành / Kiến thức y học phổ thông; bạn sẽ nhận được các thông tin cần thiết. Thân mến chào bạn.