Hỏi đáp

 • Nguyễn Thị Hà
  Câu hỏi: Mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Muốn điều trị áp lạnh thì nên kiêng những gì trước khi đi làm? Sau ngày hành kinh bao lâu thì điều trị được? Phải chuẩn bị chi phí bao nhiêu?
  Trả lời: Chào bạn Hà. Áp lạnh điều trị trên cổ tử cung  là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Các tế bào biểu mô bề mặt cổ tử cung sẽ hoại tử và bong ra trong vài ngày sau đó. Các BS chỉ dùng phương pháp áp lạnh khi xác định người bệnh không có viêm nhiễm kèm theo và đặc biệt là phải xác định chắc chắn ngoài tổn thương lộ tuyến (lành tính) ra không có tổn thương nào khác (ví dụ như tổn thương nghi ngờ ác tính). Vậy bạn cần phải đến BV để các BS của chúng tôi khám, xác định bệnh, và nếu có chỉ định áp lạnh thì sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Bạn sẽ được các BS của chúng tôi tư vấn, dặn dò kỹ lưỡng những việc cần làm trước và sau thủ thuật áp lạnh. Thân mến. Thân.
 • Nguyễn Thị Kiều Nga
  Câu hỏi: Thai của e hiện tại được 22 tuần. Sắp tới e sẽ siêu âm 3D bà làm các xét nghiệm. Em muốn hỏi siêu âm và những xét nghiệm đó có trong bảo hiểm y tế không ạ. Xin cảm ơn.!!
  Trả lời: Chào bạn Kiều Nga. Hầu hết các dịch vụ kỹ thuật nhằm mục đích tầm soát bệnh tật, và phòng ngừa bệnh tật không được BHYT chi trả, trong đó có tầm soát dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Bạn sẽ chỉ được hưởng BHYT với các xét nghiệm và dịch vụ kỹ thuật cơ bản khi khám và theo dõi trong thai kỳ, theo quy định của cơ quan BHYT. Thân mến. Thân.
 • Ha anh
  Câu hỏi: bác sĩ cho em hỏi, hiện tại em có đăng kí bảo hiểm y tế tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, em sắp sinh và muốn sinh tại bệnh viện phụ sản nhi thì có được hưởng BH ko? Khi đi sinh có phải xin giấy chuyển viện ko?
  Trả lời: Bạn Ha Anh mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương  và ĐK tỉnh Bình Dương đều là BV tuyến tỉnh,nhưng theo quy định của BHYT tỉnh Bình Dương thì việc chuyển BHYT từ BV ĐK tỉnh Bình Dương sang BV Phụ Sản Nhi Bình Dương không được xem là đúng tuyến. Do vậy, trường hợp của bạn chỉ được hưởng BHYT đúng tuyến (hưởng 80% chi phí KCB theo quy định của BHYT) nếu nhập bệnh viện chúng tôi trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự . Trường hợp bạn không ở trong tình trạng cấp cứu hay chuyển dạ thật sự mà vẫn nhập viện, thì được hưởng chế độ BHYT trái tuyến là 60% của phần chi phí được hưởng khi KCB đúng tuyến (tức 60% của 80% đã ở nói trên). Thân mến .Thân.
 • Ngo xuan giap
  Câu hỏi: Cho em hoi con em co dk bao hiem y te tai benh vien.vay con em chich ngua co phai dong phi gi nua ko vay. Cam om
  Trả lời: Bạn Giáp thân mến. Như chúng tôi đã trả lời bạn Nhi, khám sàng lọc trước tiêm ngừa không phải là dịch vụ được BHYT chi trả. Bạn sẽ không phải chi trả tiền vaccine nếu bạn tiêm ngừa cho con bạn theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, nhưng bạn phải chi trả phí khám sàng lọc trước tiêm ngừa và tiền vaccine dịch vụ (nếu bạn có sử dụng). Thân mến chào bạn. Thân.
 • Bui thi nhi
  Câu hỏi: Cho em hoi con em co dk bao hiem y te tai benh vien. Vay be chich ngua co phai dong tien nua ko vay
  Trả lời: Bạn Nhi thân mến. Khám sàng lọc trước tiêm ngừa không phải là dịch vụ được BHYT chi trả. Bạn sẽ không phải chi trả tiền vaccine nếu bạn tiêm ngừa cho con bạn theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, nhưng bạn phải chi trả phí khám sàng lọc trước tiêm ngừa và tiền vaccine dịch vụ (nếu bạn có sử dụng). Thân mến chào bạn. Thân.