Hỏi đáp

 • nguyễn thị hoa
  Câu hỏi: chào bác sĩ! cho em hỏi sinh thường ở bệnh viện có may thẩm mỹ tầng sinh môn không? e đang mang bầu bé thứ hai được 30 tuần, bé đầu e sinh năm 2010 2.9kg tại bệnh viện luôn. em không nhớ lúc đó có may thẩm mỹ hay không.vì lúc sinh đến lúc may đều là nữ hộ sinh nên e không biết. cho e hỏi giá phòng dịch vụ hiện tại : 1 giường/ phòng, 2 giường/phòng,3 giường/phòng. hiện tại em vẫn thăm khám và theo dõi thai kì ở bệnh viện phụ sản b án công nhi bình dương.và cho em hỏi ở mình có dịch vụ chọn bác sĩ đỡ sinh không? vì trước đây e sinh thường chỉ thấy nữ hộ hộ sinh đỡ đẻ không thấy bác sĩ. e xin chân thành cảm ơn !
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Hoa thân mến. May thẩm mỹ tầng sinh môn là kỹ thuật khá đơn giản, tuy nhiên cắt may thẩm mỹ TSM kết hợp trong sinh đẻ (nhất là khi sinh con dạ) thường không đạt kết quả mỹ mãn do cơ quan này có thay đổi để phù hợp với tình trạng mang thai và chuyển dạ, hơn nữa thường có tổn thương do quá trình sinh, do vây việc phục hồi chức năng TSM khó đạt độ hoàn hảo. Bạn nên thực hiện kỹ thuật này sau khi sinh con khoảng 6 tháng đến 1 năm thì tốt hơn. Nếu bạn muốn kết hợp may thẩm mỹ trong khi sanh thì hãy đưa ra yêu cầu ngay khi mới nhập viện sanh, để các bác sỹ chủ động đáp ứng yêu cầu của bạn trong quá trình sanh. Về vấn đề đỡ sanh: Khoa sanh, Khoa mổ và Khoa dưỡng nhi của BV chúng tôi là 3 đơn vị liên thông về phòng ốc, liên thông về cung cấp dịch vụ y tế, đảm bảo tính kịp thời trong các tình huống khẩn cấp. Tính chung cả 3 đơn vị này luôn luôn có 4 BS, gồm 2 BS sản khoa (phục vụ sinh đẻ an toàn), 1 BS nhi khoa (phục vụ cho các bé sơ sinh), 1 BS gây mê (phục vụ gây tê cho đẻ không đau và gây tê, gây mê cho sinh mổ). Đội ngũ phụ tá gồm các nữ hộ sinh và điều dưỡng khá đông đủ để phục vụ khi người đẻ tăng đột biến . Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng do BS trực tiếp đỡ sinh, một số trường hợp BS tiên lượng sinh không có trở ngại sẽ được giao cho các nữ hộ sinh giúp đẻ dưới sự điều hành, giám sát và chịu trách nhiệm của BS; do vậy bạn có thể yên tâm.  BV chúng tôi có các loại phòng nằm chung 4-7 giường, loại 3 giường, 2 giường, 2 giường đặc biệt. Tất cả đều có máy lạnh, ti vi, nhà vệ sinh, và các chế độ khác được thực hiện như khách sạn. Bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 165 ngàn/ giường/ ngày đến 530 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng từ 370 ngàn/ phòng 2 giường/ ngày đến 1 triệu 250 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Võ Thanh Hiền
  Câu hỏi: tôi muốn hỏi chi phí cho việc sinh thường và sỉnh mổ ,khi sinh ở đây thì được chăm sóc và những dịch vụ gì ạ , xin cảm ơn
  Trả lời: Chào bạn Võ Thanh Hiền. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Phạm Thu Hà
  Câu hỏi: Chào bác sĩ. Vui lòng tư vấn giúp em. E mới sinh bé được 2thang 15ngay. Mấy ngày nay tự dưng mẹ ít sữa hắn luôn, bé thì không chịu bú mẹ ép lắm thi bú được xíu thôi. Kkhông biết bé có bị gì không, có cần đưa bé đi khám k ạ. Cảm ơn bacs
  Trả lời: Bạn Phạm Thu Hà thân mến. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh và tiếp tục cho con bú đến 24 tháng tuổi. Bạn muốn ra sữa nhiều hơn cho bé bú, thì cần cho bé bú trực tiếp nhiều lần trong ngày, bạn ăn uống đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều nước trong ngày, tránh mất ngủ đêm, có thể dùng các biện pháp theo kinh nghiệm dân gian như uống chè vằng hàng ngày, nấu canh lá đinh lăng với móng heo, móng chó..., và nấu ăn các loại thực phẩm khác kích thích ra sữa (trái đu đủ non, lá mít non, củ đậu...). Bạn cần nhớ các biện pháp trên chỉ có tác dụng sau khi áp dụng một thời gian nhất định, và cần được duy trì sau đó để có tác dụng kéo dài. Bé không chịu bú có thể do sữa ít, có thể do bạn cho bú bình nhiều, hoặc sữa pha có mùi, vị khác sữa mẹ khiến trẻ quen thuộc hơn sữa mẹ, hoặc núm vú có mùi vị không thích hợp vv... Bạn cần kiểm tra và khắc phục các nguyên nhân có thể có nói trên. Thân mến, Thân.
 • Bùi Thị Hoàng Trúc
  Câu hỏi: Cho e hỏi thứ bảy và chủ nhật bệnh viện có làm siêu âm thai và xét nghiệm đường thai kỳ ko ạh?
  Trả lời: Chào bạn Bùi Thị Hoàng Trúc. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh (X quang, siêu âm), điều trị ngoại trú (trong đó có KHHGĐ) trong giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Tuy nhiên bạn nên đến sớm hơn giờ làm việc để chủ động lấy số và làm các thủ tục trước khám bệnh. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Hoàng Giang
  Câu hỏi: Bác sĩ cho e hỏi, e muốn khám hiếm muộn nhưng chỉ đi 1 mình ko có chồng thì bv có khám đầy đủ cho e kể cả chụp tử cung vòi trứng ko ạ?
  Trả lời: Bạn Hoàng Giang thân mến. Để có lợi cho người bệnh (có thể rút ngắn thời gian và chi phí không cần thiết), quy trình khám hiếm muộn thường yêu cầu khám cả hai vợ chồng, tuy nhiên bạn có thể yêu cầu chỉ khám vô sinh nữ nếu bạn muốn. Bạn có thể đến bệnh viện vào giờ hành chính từ thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần để thực hiện. Thân mến chào bạn. Thân.