Hỏi đáp

 • Nguyễn trang
  Câu hỏi: Em có thai dưới 10 tuần e có thể yêu cầu siêu âm bụng được không ạ. Thay vì siêu âm đầu dò
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Trang. Về hình ảnh, siêu âm qua thành bụng có thể thấy được túi thai khoảng 5 tuần trở lên, siêu âm qua âm đạo có thể nhìn thấy túi thai khoảng 4 tuần trở lên. Mặc dầu vậy, khi thai còn nhỏ dưới 10 tuần tuổi, siêu âm qua âm đạo có hình ảnh rõ nét hơn, do vậy dễ xác định tim thai hơn, dễ xác định yolksac (túi noãn hoàng) hơn, việc lấy mốc đo dễ hơn nên các số đo thường chính xác hơn... những vấn đề này chỉ mang tính tương đối và còn phụ thuộc vào chất lượng của máy siêu âm và kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyen Thi Xuan Phuong
  Câu hỏi: Thai em nay được 40 tuần 3 ngày rồi ạ. Em có đến bệnh viện khám và bác sỹ tư vấn 3 ngày sau tái khám. Nếu không có dấu sanh sẽ kích sanh. Vậy cho e hỏi e có thể tới sớm hơn và xin kích sanh luôn được không. Em cám ơn ạ
  Trả lời: Bạn Nguyen Thi Xuan Phuong thân mến. Tuổi thai hoặc ngày dự sinh được tính theo ngày có kinh cuối cùng (nếu vòng kinh đều) hoặc theo siêu âm 6-12 tuần đầu tiên của tuổi thai, nếu tính theo siêu âm ở độ tuổi thai càng lớn thì độ chính xác càng giảm. Thai từ trên 37 tuần đến 40 tuần được xem là thai trưởng thành, dưới 37 tuần được xem là chưa trưởng thành và quá 40 tuần được xem là quá ngày dự sinh, quá 41 tuần là già tháng. Thai quá ngày dự sinh thường gặp vấn đề về sức khỏe do sự trao đổi chất của bánh nhau kém dần đi (bánh nhau già hóa), vì vậy thai phụ cần đi khám thai thường xuyên hơn để được đánh giá sức khỏe thai và được xử trí kịp thời. Thông thường thai quá 40 tuần sản phụ sẽ được BS chuyên khoa khuyên nhập viện, BS sẽ đánh giá sức khỏe thai bằng test oxytoxin, nếu sức khỏe thai và mẹ đều tốt sản phụ được khuyên khởi phát chuyển dạ để sinh đường âm đạo (bằng lóc ối, đặt bóng cổ tử cung, bằng oxytoxin hoặc phối hợp ... tùy trường hợp), nếu sức khỏe thai thực sự có vấn đề không thể theo dõi sinh qua âm đạo được thì sản phụ sẽ được khuyên mổ lấy thai. Quá trình chuyển dạ nếu có bất thường sẽ được sinh giúp hoặc mổ lấy thai (tương tự như với các trường hợp chuyển dạ tự nhiên khác). Vậy nếu bạn có thai quá ngày dự sinh thì nên đến BV chuyên khoa để được xử trí đúng chuyên môn, được bảo vệ quyền lợi sức khỏe cho cả mẹ và con. Thân mến chào bạn. Thân
 • Nguyen Thi Xuan Phuong
  Câu hỏi: Để tiêm chủng cho bé các mũi theo chương trình TCMR tại bệnh viện cần có điều kiện gì ạ. Em ở Bến Cát. Có được xuống bệnh viện tiêm các mũi TCMR không ạ
  Trả lời: Bạn Nguyen Thi Xuan Phuong thân mến. Việc tiêm ngừa cho trẻ không phụ thuộc vào địa chỉ nơi cư trú, mà phụ thuộc vào lịch sử tiêm ngừa trước đó và tình trạng sức khỏe hiện tại của bé. Vấn đề là bạn cần đem theo tất cả giấy tờ liên quan đến lịch sử tiêm ngừa của bé khi đi tiêm mũi tiếp theo (thông thường lần đầu đi tiêm ngừa, bé sẽ được cấp riêng một sổ tiêm chủng, mỗi lần tiêm ngừa vaccine nào kế tiếp, BS sẽ ghi chép thông tin vào sổ tiêm chủng của bé). Vậy, mời bạn vào mục "Lịch tiêm chủng" trên trang web này để tìm hiểu về vaccine và lịch tiêm ngừa của BV chúng tôi. Bạn có thể đưa con đến BV theo lịch mà bạn chọn. Trường hợp sau khi khám sàng lọc trước tiêm ngừa mà sức khoẻ của con bạn không đủ điều kiện để tiêm ngừa thì BS sẽ tư vấn điều trị và hẹn lại lịch tiêm ngừa cho con bạn.  Thân mến chào bạn. Thân.
 • Quynh Trang
  Câu hỏi: Chào bác sĩ ạ! Em ở Khánh Hòa và bảo hiểm y tế của em cũng ở Khánh Hòa. Nhưng sau này em có dự định sinh ở bệnh viện phụ sản nhi bình dương. Vậy cho em hỏi là thẻ bảo hiểm y tế của em có dùng được không, và mức hưởng như thế nào ạ? Chi phí cho một lần sinh đối với thai đơn ạ? Em xin chân thành cảm ơn ạ!
  Trả lời: Bạn Quynh Trang thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả, phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Về vấn đề BHYT: Theo quy định của cơ quan BHYT, trường hợp người có thẻ BHYT nhập viện trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự thì được hưởng BHYT như có giấy chuyển BHYT, cho dù có hay không có giấy chuyển BHYT, nhập viện tại cơ sở y tế cùng tỉnh (TP) hay khác tỉnh (TP) với nơi đăng ký KCB ban đầu. Mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của BHYT. Trường hợp người có BHYT khác tỉnh nhập viện trong tình trạng không cần cấp cứu hay chưa chuyển dạ,thì chỉ được hưởng chế độ BHYT trái tuyến, cho dù có giấy chuyển BHYT hay không. Mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến. (60% của 80% trong trường hợp đúng tuyến). Vậy nếu bạn cần cấp cứu hay khi có chuyển dạ thật sự mới nhập viện thì vẫn được hưởng BHYT đúng tuyến, ngoài trường hợp này, bạn chỉ được hưởng BHYT trái tuyến khi nhập viện. Thân mến, chào bạn. Thân.  
 • Nguyễn Thị Huyền
  Câu hỏi: Chào bs ạ! E ở Bình Phước, em mang bau 30 tuan roi, trước e có khám ở phòng khám tư, gio gần sinh e muốn sinh mổ ở bv, vạy chi phi sinh mổ phòng dịch vụ hết bao nhiêu ạ?
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Huyền. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Sự giao động chi phí phụ thuộc vào sự lựa chọn các mức dịch vụ của bạn trong quá trình nằm viện. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Thân mến chào bạn. Thân.