Hỏi đáp

 • Nguyễn thị thu hà
  Câu hỏi: Chào bệnh viện. Hiện tại e đang mang thai ở tuần 36, con so. E hộ khẩu thường trú tại Bình Phươc. E muốn dki sanh tại bệnh viện mình, vậy e có được hưởng bảo hiểm k? Và hưởng bao nhiêu phần trăm. Ở tuần 12, e xét nghiệm máu có dương tính với vi rút viêm gan siêu vi B, bsi k cho điều trị thuốc, chỉ bảo chích ngừa sau sanh cho e bé ngay. Ở bệnh viện mình có huyết thanh chích ngay sau sanh k ạ?
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Thu Hà thân mến. Theo quy định của cơ quan BHYT, trường hợp người có thẻ BHYT nhập viện trong tình trạng cần cấp cứu hay có chuyển dạ thật sự thì được hưởng BHYT như có giấy chuyển BHYT (cho dù có hay không có giấy chuyển BHYT, nhập viện tại cơ sở y tế cùng tỉnh (TP) hay khác tỉnh (TP) với nơi đăng ký KCB ban đầu). Mức hưởng là 80% chi phí KCB theo giá quy định của BHYT. Trường hợp người có BHYT khác tỉnh nhập viện trong tình trạng không cần cấp cứu hay chưa chuyển dạ,thì chỉ được hưởng chế độ BHYT trái tuyến, cho dù có giấy chuyển BHYT hay không. Mức hưởng là 60% của mức hưởng đúng tuyến. (60% của 80% trong trường hợp đúng tuyến). Vậy nếu bạn cần cấp cứu hay khi có chuyển dạ thật sự mới nhập viện thì vẫn được hưởng BHYT đúng tuyến, ngoài trường hợp này, bạn chỉ được hưởng BHYT trái tuyến khi nhập viện. Huyết thanh kháng virus viêm gan B được chỉ định tiêm ngay sau sanh cho các bé sanh ra từ các bà mẹ có kháng nguyên virus viêm gan hiện diện trong máu (mẹ), đồng thời bé cũng được tiêm ngừa vaccine viêm gan ngay sau đó. Lý do của điều trị này là: vaccine tuy được tiêm ngay sau sanh nhưng phải một thời gian từ một đến vài tuần sau cơ thể bé mới sản xuất đủ kháng thể để bảo vệ bé trước virus, do vậy cần tiêm huyết thanh kháng virus để có tác dụng bảo vệ cho bé tức thời và trong giai đoạn đầu sau sanh. Nếu con bạn thuộc trường hợp này khi sanh tại BV chúng tôi, thì sẽ được tư vấn để điều trị theo phác đồ nói trên. Vậy bạn có thể yên tâm nhé. Thân mến, chào bạn. Thân.
 • Nguyễn thị ngọc huyền
  Câu hỏi: Cho em hỏi. E đã khâu eo tử cung hiện tại thai được 28 tuần. Em muốn hỏi tiêm thuốc hổ trợ phổi cho bé vào thời điểm nào và bệnh viện mình có tiêm thuốc hổ trợ phổi không ạh. E xin cảm ơn
  Trả lời: Bạn Ngọc Hiền thân mến. Thuốc hỗ trợ trưởng thành phổi là một đợt Corticosteroid duy nhất được khuyến cáo dùng cho thai phụ giữa tuần thai 24 và 34, có nguy cơ sinh non trong vòng 7 ngày. Vậy nếu bạn có nguy cơ sinh non trong vòng 7 ngày tới thì BS sẽ chỉ định dùng thuốc hỗ trợ trưởng thành phổi cho bạn. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Quỳnh
  Câu hỏi: Chào bs. cho e hỏi e 23 tuổi. có còn chích ngừa ung thư cổ tử cung đc ko ạ. Và bn tiền cho một lần chích ạ. e cảm ơn
  Trả lời: Bạn Nguyễn Quỳnh thân mến. Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 98% các trường hợp ung thư cổ tử cung ở phụ nữ có bằng chứng liên quan đến tác nhân là  human papilloma virus (HPV), trong đó HPV type 16 và 18 gây ra khoảng 70% trường hợp ung thư cổ tử cung, HPV type 6 và 11 gây ra khoảng 90% trường hợp mụn cóc sinh dục. Vì vậy tại nhiều quốc gia việc tiêm ngừa vaccine phòng bệnh do nhóm HPV nguy cơ cao gây ra là biện pháp chiến lược nhằm giảm tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Hiện tại thị trường Việt Nam lưu hành hai chế phẩm vaccine ngừa HPV là vaccine nhị giá Cervarix (đặc hiệu với types HPV 16 và 18, là 2 types chủ yếu gây ra ung thư cổ tử cung), và vaccine tứ giá Gardasil (đặc hiệu với types 6, 11, 16, 18). Cervarix có giá khoảng 950 ngàn đồng và Gardasil  có giá khoảng 1 triệu 500 ngàn đồng/ 1 lần tiêm. Một liệu trình là 3 lần tiêm vào các tháng thứ nhất ( mũi 1), tháng thứ 3 (mũi 2), và tháng thứ 7 (mũi 3).  Ngoài ra, tại Hoa Kỳ và một số quốc gia đã cho phép sử dụng  loại vaccine đa giá Gardasil 9 (chứa các kháng nguyên đặc hiệu với HPV types 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 và 58). Vaccine ngừa HPV nhằm làm giảm tỷ lệ ung thư cổ tử cung được khuyên sử dụng cho nữ giới tuổi từ 9 đến 26, tốt nhất là tiêm ngừa trước khi người phụ nữ có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Vậy bạn có thể yên tâm về hiệu quả phòng bệnh của vaccine ngừa HPV cho mình, cho dù bạn đã 23 tuổi, và bạn nên đi tiêm ngừa càng sớm càng tốt. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Băng Tâm
  Câu hỏi: Bác sĩ ơi, con em gần 1 tháng hiện tại trên mặt bé nổi mẩn đỏ khắp cả mặt, chạm vào da bé thô ráp. Cho em hỏi con em bị bệnh gì ạ?. Chủ nhật bệnh viện có khám cho bé không ạ? Em cảm ơn
  Trả lời: Bạn Băng Tâm thân mến. Con bạn 1 tháng tuổi, nổi mẩn đỏ khắp mặt, da thô ráp...; trước hết bạn nên vệ sinh tốt môi trường quanh bé (từ nhà cửa, phòng ốc, giường chiếu, mền mùng... đến quần áo, đồ dùng cho bé vv...) sao cho sạch sẽ, không tạo bụi bẩn, ẩm thấp, nấm mốc. Bạn có thể xông không khí trong phòng bằng tinh dầu xả. Đồ dùng cho bé nên phơi nắng sau khi giặt sạch, và loại bỏ các vật dụng có xuất xứ không đáng tin cậy để tránh gây dị ứng cho bé. Tuyệt đối bạn không nên tự ý bôi các loại thuốc men theo sự mách bảo mà nên đưa bé đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân và điều trị đúng cách. Bạn có thể đưa bé đến khám tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương vào giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và giờ hành chính buổi sáng ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật (buổi chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật BV không khám). Thân mến chào bạn. Thân.
 • Ngọc hạnh
  Câu hỏi: E mang thai đc 37w con so em muốn đk dịch vụ phòng sanh gia đình và đk phỏng vip bên mimh chi phí bao nhiu à Và e đk trx đc ko ạ e sợ tới ngày sanh không còn phòng ạ
  Trả lời: Bạn Ngọc Hạnh thân mến. "Phòng sinh gia đình" gồm 2 phòng (1 phòng đẻ và 1 phòng nghỉ) chỉ dành riêng cho 1 sản phụ và thân nhân, cũng phải tuân thủ các điều kiện vô trùng như phòng sinh chung. Đây là dịch vụ đặc biệt, vì có cả thân nhân sản phụ cùng vào phòng sinh nên công tác vô trùng phải thực hiện nghiêm ngặt hơn và  tốn kém hơn phòng sinh chung nhiều lần. Giá phòng sinh gia đình hiện tại là 1 triệu 250 ngàn/ngày. Giá dịch vụ đẻ tại phòng sinh này cũng cao hơn so với đẻ ở phòng sinh chung  (chi phí phát sinh do trang bị đồ vô trùng cho thân nhân). Mức giá cho phòng riêng sau sinh từ 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt (VIP)/ ngày. Bạn không thể đăng ký giữ phòng trước quá lâu, vì sẽ phải trả tiền trong thời gian chờ. Ngay khi nhập viện bạn có thể đặt phòng và người thân của bạn có quyền sử dụng trong thời gian chờ bạn sinh con. Thân mến chào bạn. Thân.