Hỏi đáp

 • Kim Chi
  Câu hỏi: Bé nhà em mới sinh được 1 tuần, bé hay nghiêng cổ về bên trái, không biết như vậy có sao không bác sĩ ?
  Trả lời: Bạn thân mến. Theo nội dung thư của bạn em bé nằm nghiêng cổ bên trái , Như vậy thì không sao nhưng bạn tập cho bé nghiêng đều 2 bên để và nằm ngửa để tạo thói quen và phát triển đều đặn về thẩm mỹ hình dãng  đầu của bé. Xin cảm ơn bạ đã quan tâm.
 • Nguyễn Thị Trà Lư
  Câu hỏi: Bác sĩ e có thắc mắc như sau: theo tìm hiểu tiêm chủng trong thời kỳ mang thai là vắc xin uốn ván, nhưng trước khi mang thai e đã tiên ngừa uốn ván 1 lần bên trung tâm vắc xin, mũi thứ 2 họ hẹn vào tháng thai kỳ thứ 5 . vậy giờ e mang thai 4 tháng đi tiêm vắc xin lại từ đầu hay là đến tháng thứ 5 tiêm 1 mũi nữa là được hay sao ạ. E xin cảm ơn
  Trả lời: Bạ thân mến. Dù bạn đã tiêm phòng uốn ván 1 lần trước khi mang thai , nhưng bạn chưa tiêm đủ 3  liều cơ bản nên khi có thai bạn phải tiêm đủ 2 mũi. -  Mũi tiêm 1: Tiêm khi thai kỳ trên 20 tuần trở lên. Mũi tiêm 2: Tiêm sau mũi 1 ít nhất 30 ngày, trước khi sinh ít nhất 30 ngày. do vậy bạn nên tiêm vào tháng thứ 7 của thai kỳ nhưng trước mũi 1 tối thiểu là 30 ngày nhé. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm.  
 • Nguyễn Thị Diễm Ly
  Câu hỏi: Chào Bác Sĩ, xin giúp em giải đáp thắc mắc này với ạ, truong hợp của em gái em lúc trước có tiêm ngừa mũi Sởi-quai bị-rubella, nhưng sau khi chích vài ngày thì phát hiện có thai, bây giờ em bé đã được sinh ra, lúc theo dõi khám thai định kì thì không phát hiện gì bất thường, nhưng em bé sinh ra thì da có triệu chứng viêm và không tiếp xúc với không khí được, phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt, thì e muốn hỏi là trường hợp vậy có phải nguyên nhân là do mũi vaccin đó hay là do nguyên nhân nào khác không ạ, gia đình rất mong nhận được giải đáp và tư vấn từ Bác sĩ ạ, em cảm ơn.
  Trả lời: Bạn thân mến. vác sin Sởi - quai bị - ru bel la nếu tiêm trong thai kỳ có thẻ gây  dị dạng cho thai nhi. Còn trường hợp của bé khả năng ảnh hưởng do vác xin là không có, bạn cần chuyển cháu đến bệnh viện chuyển khoa nhi  như bệnh viện hi đồng môt, bệnh viện nhi đồng hai để được  khám và tư vẫ thêm. Xin cám ơn bạn đã quan tâm.
 • Nguyễn Thị Kim Tiền
  Câu hỏi: Chào bác sĩ ạ, Hiện em đã trễ kinh được 5 ngày . Và em cũng dự định khám ở bv Phụ Sản Nhi BD nhưng em chưa mua bhyt , em định mua bhyt tại bv thì cách thức như thế nào ạ ? Chi phí bhyt là bao nhiêu và khi mua thì bao lâu mới có thẻ bhyt ạ ?? Em xin cảm ơn ạ .
  Trả lời: Bạn thân mến. Tại bệnh viện chúng tôi không triển khai bán bảo hiểm y tế mà chỉ khám chữa bệnh thanh toán bảo hiểm y tế. Còn bạn muốn mua BHYT thì liên hệ với các chi nhánh của bảo hiểm xã hội việt nam. 
 • Phi Yến
  Câu hỏi: Chào bs ạ! Vào ngày 03/09 em có tới khám thai lần đầu tại bệnh viện và được siêu âm là có phôi thai 6 tuần trong tử cung, bác sĩ hẹn lại em là 3 tuần nữa tới khám lại. Nhưng do nhà em cách bệnh viện xa quá tầm 40km với đi xa về em bị mệt, thêm nữa là em làm việc tại công ty nên chỉ có thể khám vào sáng chủ nhật, nên em dự tính là sẽ khám ở gần nhà, rồi sau 6 tháng em bắt đầu khám lại tại bệnh viện tới sanh luôn thì có được không ạ?
  Trả lời: Bạn thân mến. Khám thai ở đâu cũng được miễn là ở đó đảm bảo về năng lực chuyên môn, tuân thủ qui trình khám thai đủ chín bước. Xin cám ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm lựa chọn dịch vụ tại trung tâm.