Hỏi đáp

 • Phan Dung
  Câu hỏi: Chào bs ạ. Con e nay đc 8th e muốn tiêm vacxin ngừa cúm cho con. Hiện tại bệnh viện có thuốc ko ạ. Và giá tiền là bao nhiêu ạ
  Trả lời: Chào bạn Phan Dung. Hiện BV chỉ còn loại vaccine ngừa cúm cho trẻ trên 3 tuổi , giá vaccine là 350 000 đ/ lần tiêm, vaccine ngừa cúm cho trẻ dưới 3 tuổi đã sử dụng hết và chưa nhập được lô mới. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Thái Thị Nhung
  Câu hỏi: Xin bác sĩ cho em hỏi lịch tiêm phòng HPV bên mình vào thứ mấy và giá là bao nhiêu 1 mũi ạ.
  Trả lời: Bạn Thái Thị Nhung thân mến. Bạn muốn tiêm vaccine ngừa HPV tại BV, xin mời bạn đến khoa Nhi của BV (số 89 Ngô Quyền- TP Thủ Dầu Một) vào các buổi chiều từ Thứ 2 đến Thứ 6 và sáng Thứ 7, sáng Chủ Nhật hàng tuần. Giá tiền  vaccine Cevarix khoảng 1 000 000 đ/ lần tiêm, giá tiền vaccine Gardasil khoảng 1 600 000 đ/ lần tiêm. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Phamphuong
  Câu hỏi: Cho e hỏi! Khi đi sinh ở bv thì đóng tiền tạm ứng hay tiền sinh có sử dụng các loại thẻ ngân hàng như ATM, tín dụng hay không. Có phải mang theo tiền mặt không. Đóng tạm ứng khoảng bao nhiêu vậy.
  Trả lời: Chào bạn Pham Phuong. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống (ngày ba bữa sáng-trưa-chiều), vệ sinh, sinh hoạt cá nhân (giấy vệ sinh, kem và bóp chải răng, tăm bông, xà phòng, quần áo mẹ, con...), giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Khi nhập viện sinh bạn cần tạm ứng trước một phần tiền mặt khoảng 5 triệu đồng sau đó trong quá trình điều trị bạn sẽ tạm ứng bổ xung 1 hoặc 2 lần nữa cho đủ viện phí lúc ra viện. Hiện tại BV chưa sử dụng hình thức đóng viện phí qua thẻ ATM. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Vuong bich ngoc
  Câu hỏi: Cho e hoi co bhyt chi phí sinh thuong và sinh mổ tính như thế nào ạ
  Trả lời: Bạn Vuong Bich Ngoc thân mến. Người có BHYT khi đi khám chữa bệnh(KCB) đúng tuyến được hưởng 80% phí dịch vụ KCB và thuốc theo giá quy định của BHYT, Người có BHYT trái tuyến được hưởng 60% của chi phí KCB đúng tuyến (60% của 80% tức là khoảng 48% so với toàn bộ chi phí KCB mà BHYT quy định), phần còn lại Người có BHYT phải đóng cho Bệnh viện gồm 20% (hoặc 52%) người bệnh đồng chi trả BHYT và tiền chênh lệch giữa giá của Bệnh viện so với giá của BHYT quy định . Tuy nhiên người có BHYT cần lưu ý là 1) BHYT không chi trả các dịch vụ sàng lọc, tầm soát, phòng ngừa bệnh, ngoại trừ 1 số bệnh (sàng lọc được 1 hoặc vài giai đoạn) dựa vào tận dụng các XN thông thường do BHYT chi trả như dấu hiệu thiếu máu nhược sắc để sàng lọc bệnh Thalassemie vv... 2) Giá các dịch vụ, kỹ thuật thực tế cao hơn giá do BHYT quy định, người có BHYT sẽ phải trả thêm phần chênh lệch này 3) Một số dịch vụ cần thiết phải sử dụng cho sản phụ nhưng không được BHYT chi trả, cho dù là bệnh viện công hay bệnh viện tư, người bệnh phải thanh toán hoàn toàn 100%. 4) Do quỹ BHYT giao cho mỗi Bệnh viện chỉ có hạn mức, nên tùy thời điểm trong năm, số thuốc, dịch vụ được BHYT chi trả sẽ ít dần do nguồn tiền trong hạn mức nói trên cạn dần (mặc dù theo quy định chung thì người bệnh vẫn được hưởng). Càng về cuối năm số thuốc, dịch vụ không được chi trả bằng nguồn tiền BHYT càng nhiều hơn do nguồn tiền trong hạn mức nói trên cạn kiệt . Điều này là thực tế diễn ra ở tất cả các bệnh viện cả công lẫn tư, thuộc tuyến huyện hay tuyến tỉnh từ nhiều năm nay. Bệnh viện rất mong được người bệnh thông cảm. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Ngọc Gia Linh
  Câu hỏi: Thai em 8 tuần tuổi , và em muốn bỏ , vậy có cách nào không ạ và chi phí bao nhiêu ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Ngọc Gia Linh thân mến. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương là BV chuyên khoa tuyến tỉnh, được phép phá thai theo ý muốn của sản phụ từ thai còn nhỏ đến tuổi thai dưới 22 tuần. Thai dưới 12 tuần có 2 phương pháp phá thai chính là Phá thai nội khoa (dùng thuốc để gây sảy thai) và Phá thai ngoại khoa (hút thai, nạo gắp thai). Việc lựa chọn phương pháp nào để phá thai phụ thuộc vào chỉ định, chống chỉ định trong từng trường hợp cụ thể, và phụ thuộc vào mong muốn của sản phụ. Vây, mời bạn hãy đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương sớm (nếu có dự kiến bỏ thai) để được khám và tư vấn về việc bỏ thai cho bạn. Bạn đăng ký vào khám khoa Sinh đẻ kế hoạch, bạn sẽ được nhân viên của BV hướng dẫn cụ thể. Chi phí cụ thể phụ thuộc vào việc sử dụng kỹ thuật chẩn đoán, phương pháp bỏ thai, thuốc vật tư tiêu hao cho bạn. Thông thường chi phí khoảng 800 ngàn đến 1,5 triệu đồng cho thai dưới 9 tuần. Thân mến chào bạn. Thân.