Hỏi đáp

 • Kim Chi
  Câu hỏi: Em đang mang thai gần 6 tháng, đang khám ở phụ sản nhi Bình Dương. Em đã uống phải trái tắc vừa mới phun thuốc trừ sâu lúc sáng thì lúc tối em uống. Cho em hỏi,sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?. Hiện tại em rất lo lắng.
  Trả lời: Bạn Kim Chi thân mến. Trường hợp bạn phơi nhiễm với thuốc trừ sâu khi đang mang thai 6 tháng thì không ảnh hưởng gì đến dị tật bẩm sinh của bé, nhưng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, mức độ ảnh hưởng tùy vào mức độ phơi nhiễm của bạn. Vậy bạn nên khám khoa hồi sức chống độc (nếu ở thành phố) hoặc khám nội khoa đồng thời đi kiểm tra sức khỏe thai và thực hành giải độc theo lời khuyên của bác sĩ. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Huỳnh Thị Kiều Nga
  Câu hỏi: Cho e hỏi e có vết mổ cũ . năm 2019 e sinh mổ bé thứ nhất.gio bé đc 16 tháng mà e có thai đc 37 tuần.hom bữa e có khám ở sản nhi Bình Dương.bs nói ko sao.vet mổ vẫn bình thường.hom này e thấy vết mổ đầu e ra sa thì bs nói vết mổ e chỉ 5mm.hen e 5 ngày lên sản nhi khám lại.cho e hỏi 5mm có mỏng lắm ko .e có nên nhập viện luôn k
  Trả lời: Bạn Huỳnh Thị Kiều Nga thân mến. Bạn đang mang thai và có vết mổ lấy thai cũ 16 tháng, thai hiện tại 37 tuần, bạn băn khoăn về vết mổ cũ và thời điểm nhập viện?  Việc bạn mang thai trên vết mổ cũ 16 tháng thì đã có chỉ định mổ lấy thai chủ động khi xác định thai đã trưởng thành rồi. Thai được xem là trưởng thành khi đạt trên 38 tuần tuổi. Số đo thành của tử cung nơi có sẹo vết mổ cũ của bạn được đo bằng siêu âm là 5mm, chưa phải là chỉ định mổ lấy thai nếu thai chưa trưởng thành. Vậy bạn nên chờ đến khi thai được trên 38 tuần đến 39 tuần thì chủ động nhập viện để được mổ lấy thai mà không cần chờ đến chuyển dạ. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn thị khương
  Câu hỏi: Em hiện đang mang thai tuần 39, em đang có ý định sanh ở đây. Em muốn đăng ký dịch vụ khâu thẩm mỹ khi sanh được không ạ
  Trả lời: Bạn Nguyễn Thị Khương thân mến. May thẩm mỹ tầng sinh môn là kỹ thuật khá đơn giản, tuy nhiên cắt may thẩm mỹ TSM kết hợp trong sinh đẻ (nhất là khi sinh con dạ) thường không đạt kết quả mỹ mãn do cơ quan này có thay đổi để phù hợp với tình trạng mang thai và chuyển dạ, hơn nữa thường có tổn thương do quá trình sinh, do vây việc phục hồi chức năng TSM khó đạt độ hoàn hảo. Bạn nên thực hiện kỹ thuật này sau khi sinh con khoảng 6 tháng đến 1 năm thì tốt hơn. Nếu bạn muốn kết hợp may thẩm mỹ trong khi sanh thì hãy đưa ra yêu cầu ngay khi mới nhập viện sanh, để các bác sỹ chủ động đáp ứng yêu cầu của bạn trong quá trình sanh. Thân mến chào bạn. Thân.
 • TRẦN thanh hưng
  Câu hỏi: E muốn được tư vấn về gói sinh sản thì em qua trực tiếp bệnh viện hay chỉ trao đổi qua điện thoại được không ạ
  Trả lời: Bạn Hưng thân mến. BV Phụ sản nhi Bình Dương không xây dựng gói sinh trọn gói mà để người bệnh tự do chọn lựa từng loại dịch vụ tùy theo thời điểm và khả năng thanh toán. Thân mến chào bạn. Thân
 • Thùy Trang
  Câu hỏi: Tôimang thai lúc 15 tuần bị dây rốn bám mép, bây giờ khoảng37-38tuân, bị dư ối, vậy tôi có sinh thường được k, tôi phải đến viện trước mấy ngày?
  Trả lời: Chào bạn Thùy Trang. Bình thường dây rốn bám ở trung tâm bánh nhau. Một loại bệnh lý do vị trí bám bất thường của dây rốn điển hình là dây rốn bám màng. Đó là một thay đổi khá hiếm gặp (khoảng 1/1000) trường hợp, đa số không có ảnh hưởng gì trong thai kỳ, một số ít trường hợp có thể kèm theo thai suy dinh dưỡng. Tuy nhiên sẽ quan trọng nếu vào chuyển dạ, có thể làm suy thai và đột tử cho thai nếu phần mạch máu của dây rốn nằm vắt ngang qua lỗ cổ tử cung và bị đứt khi cổ tử cung mở ra trong lúc chuyển dạ. Trường hợp của bạn có dây rốn bám mép trên bánh nhau, chưa phải dây rốn bám màng. Nguy cơ do dây rốn  bám mép sẽ thấp hơn trường hợp dây rốn  bám màng. Tuy nhiên khi dây rốn ở vị trí như vậy cũng vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến dinh dưỡng của thai và nguy cơ cho bé khi chuyển dạ. Do vậy bạn vẫn cần chú ý theo dõi và khám thai theo lịch, đặc biệt khi gần đến ngày sinh bạn phải chọn cơ sở y tế có đủ năng lực để cấp cứu sản khoa. Trường hợp dư ối sẽ làm căng dãn cơ tử cung nhiều hơn ở người có ối bình thường, do đó có ảnh hưởng nhất định tới cuộc chuyển dạ và nguy cơ băng huyết sau sinh cao hơn người có lượng ối bình thường. Để trả lời câu hỏi bạn có thể sinh thường hay không thì cần phải theo dõi diễn biến thai kỳ và trong quá trình chuyển dạ. Trường hợp bạn muốn sinh mổ chủ động thì có thể nhập viện khi thai đủ 38 tuần trở lên.  Thân mến chào bạn. Thân.