Hỏi đáp

 • Võ thị hương
  Câu hỏi: Khám sàn lọc trước khi mang thai cho cả 2 vợ chồng
  Trả lời: Bạn Võ Thị Hương thân mến. Khám sàng lọc trước khi mang thai còn gọi là khám sức khỏe tiền thai nhằm để phòng ngừa một số bệnh phổ biến có ảnh hưởng xấu đến kết cục thai kỳ từ trước khi mang thai, bao gồm các bệnh lây nhiễm như Rubella, giang mai, HBV, HCV...., các bệnh mắc phải như cao huyết áp, tiểu đường..., một số bệnh di truyền gen lặn như Thalassemie, nhóm máu Rh âm vv... Các ảnh hưởng đó có thể dẫn đến kết cục là gây thai lưu, gây sảy thai sớm, gây sanh non, gây suy dinh dưỡng bào thai, hay thai chậm tăng trưởng trong tử cung, gây dị tật bẩm sinh,hay bệnh bẩm sinh, bệnh di truyền cho bé vv... Do vậy, để khám tiền thai bạn cần đến BV kèm theo toàn bộ giấy tờ liên quan đến tiêm chủng và bệnh tật của bạn trước đó, để BS của chúng tôi hỏi bệnh, khám bệnh. Chỉ có BS chuyên khoa (sau khi khám bệnh như trên) mới chỉ ra được cụ thể bạn cần làm xét nghiệm gì, xét nghiệm gì không cần làm. Từ đó có căn cứ quyết định nên tiêm chủng loại vaccin nào cho bạn trước khi mang thai, tư vấn cho bạn làm điều gì nhằm phòng tránh các loại bệnh có ảnh hưởng xấu đến kết cục thai kỳ khi bạn mang thai. Một số loại bệnh truyền nhiễm hoặc di truyền cần được sàng lọc cả vợ và chồng. Chi phí tùy thuộc vào các dịch vụ kỹ thuật và loại vaccine hay thuốc mà bạn được chỉ định và sử dụng. Vậy bạn hãy đến BV Phụ Sản Nhi Bình Dương đăng ký khám sức khỏe tiền thai, vào các giờ hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, và giờ hành chính buổi sáng Thứ Bảy và Chủ nhật, Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ cần thiết của chúng tôi. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Trần Văn Phan
  Câu hỏi: Vợ chồng em do quan hệ ko đúng cách nên ở bộ phận sinh dục của em có nổi lên những mụn nghi là sùi mào gà, cho em hỏi bênh bện viện của mình có khám và chữa trị bệnh này đc ko ? Mong phản hồi sớm từ bệnh viện
  Trả lời: Bạn Trần Văn Phan thân mến. Sùi mào gà do siêu vi khuẩn Human Papolima Virus (gọi tắt là HPV) gây ra. Đây là bệnh truyền nhiễm lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục hoặc (ít hơn) tiếp xúc không hợp vệ sinh với người bệnh. Căn bệnh này có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 3 tuần đến 8 tháng, trung bình là 3 tháng đến 6 tháng, có thể đến 1 năm rưỡi mới bắt đầu thấy xuất hiện triệu chứng bệnh. Ở nữ giới, sùi mào gà xuất hiện tại các vị trí khác nhau như âm vật, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, ở nam giới sùi mào gà thường xuất hiện tại các vị trí khác nhau của dương vật, bìu. Đôi khi có sùi mào gà ở miệng, hầu họng do quan hệ tình dục đường miệng  …Sùi mào gà gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe người bệnh, tuy nhiên hiện nay chưa có thuốc đặc trị HPV, do vậy không thể tiêu diệt virus này trong cơ thể người bệnh nhưng virus có thể bị đào thải khỏi cơ thể sau 1 thời gian. Bệnh có thể thoái lui tùy thuộc sức đề kháng của cơ thể người bệnh, thời gian mắc bệnh và không bị tái nhiểm đợt mới. Điều trị sùi mào gà chủ yếu là cắt, đốt thương tổn bằng hóa chất (nitrat bạc), áp lạnh, đầu đốt điện, đốt laze, mà không phải là điều trị nguyên nhân gây bệnh. Có thể phòng bệnh sùi mào gà bằng sử dụng vaccine đa giá Gardasil cho cả phụ nữ và nam giới tuổi từ 9 đến 26, trước khi có quan hệ tình dục là tốt nhất. Ở người mang thai, những phiền toái gây ra bởi sùi mào gà tăng lên, nhưng hầu như không ảnh hưởng đến phát triển của thai. Virus HPV có thể lây cho bé sơ sinh nếu sinh qua đường âm đạo, hoặc tiếp xúc không hợp vệ sinh giữa mẹ và bé. Có thể phòng tránh lây nhiễm virus HPV từ mẹ cho bé sơ sinh bằng cách sinh mổ chủ động khi chưa vỡ ối và tiếp xúc hợp vệ sinh giữa mẹ và bé sau sinh. Tại BV Phụ Sản Nhi Bình Dương có tiêm ngừa vaccine Gardasil và điều trị thương tổn sùi mào gà bằng các phương pháp hiện đại nói trên. Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn Thị Thuỳ Dung
  Câu hỏi: cho em hỏi chi phí sanh thường và sanh mổ có bh là khoảng bao nhiêu
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Thị Thuỳ Dung. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương xây dựng các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ của BV, nhưng tất cả đều theo tiêu chí Bệnh viện - Khách sạn. Do vậy, tổng chi phí cho một ca sinh thường tại BV chúng tôi hết khoảng 7 đến 10 triệu đồng, sinh mổ khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí ăn uống (ngày ba bữa sáng-trưa-chiều), vệ sinh, sinh hoạt cá nhân (giấy vệ sinh, kem và bóp chải răng, tăm bông, xà phòng, quần áo mẹ, con...), giường và phòng nằm, và các dịch vụ y tế khác cho việc sinh con. Mức phí dao động do phụ thuộc vào việc sử dụng các dịch vụ tiện ích như mát xa mẹ, mát xa bé, gội đầu, đẻ giảm đau... hoặc chọn phòng chung, phòng riêng, phòng đặc biệt... vân vân. Đến giai đoạn nào cần sử dụng dịch vụ gì thì bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn tùy chọn. Ví dụ về giường, phòng: bạn có thể đăng ký 2 giường sát nhau ở phòng chung cho thân nhân nằm, có thể đăng ký nguyên phòng 1- 2 giường, hoặc đăng ký phòng đặc biệt để thân nhân ở cùng. Mức giá cho phòng chung từ 230 ngàn/ giường/ ngày đến 270 ngàn đồng/ giường/ ngày; Mức giá cho phòng riêng 330 ngàn/ phòng 1 giường/ ngày đến 460- 540 ngàn/ phòng/ phòng 2 giường/ ngày, từ 750 ngàn đến 1 triệu 370 ngàn đồng/ phòng đặc biệt/ ngày. BV không xây dựng các gói sinh trọn gói, để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tiện ích theo mong muốn và khả năng của mình. Nếu bạn có sử dụng BHYT thì khi ra viện sẽ được trừ ra phần chi phí các dịch vụ mà BHYT có chi trả (80% theo mức giá do BHYT quy định), phần đồng chi trả BHYT của các dịch vụ này (20% theo mức giá do BHYT quy định) và phí phụ trội bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho BV. Các dịch vụ  BHYT không chi trả bạn phải đóng phí 100%. Khi đi sinh bạn nhớ mang theo tất cả tài liệu khám, xét nghiệm trong thai kỳ để giúp BS nhận định nhanh và đúng về tình trạng sức khỏe của mẹ con bạn, đồng thời tiết giảm chi phí do không phải làm lại một vài xét nghiệm đã làm trước đó. Khi nhập viện sinh mổ bạn cần tạm ứng trước một phần tiền 5 đến 10 triệu đồng sau đó trong quá trình điều trị bạn sẽ tạm ứng bổ xung 1 hoặc 2 lần nữa cho đủ viện phí lúc ra viện. Thân mến chào bạn. Thân.  
 • Phản ánh
  Câu hỏi: Tại sao có rất nhiều phòng tập thể trống nhưng bệnh viện lại dồn 4 người mới mổ và 1 ng mổ 3 ngày vào trong căn phòng đến lối đi cũng không có. Chúng tôi sẽ không bao giờ trở lại bệnh viện này nữa. Tập thể bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở phòng hậu sản.
  Trả lời: Chào bạn (người không để tên trên thư phản ánh). Bệnh viện chúng tôi là bệnh viện tư nhân tự hạch toán kinh doanh, không được hưởng bất cứ ưu đãi nào từ ngân sách nhà nước cũng như các nguồn trợ giúp khác; vì vậy mọi hoạt động dịch vụ phải rõ ràng công khai, tính đúng, tính đủ viện phí; không để thất thoát viện phí cũng như không để khách hàng thiệt hại so với cam kết khiến khách hàng quay lưng với Bệnh viện. Đó là quan điểm nhất quán của Bệnh viện chúng tôi. Về trường hợp bạn đề cập, chúng tôi xin giải thích như sau: phòng bệnh tập thể của Bệnh viện có đơn vị tính viện phí là giường (thay vì đơn vị tính là phòng cho phòng cá nhân); mỗi người bệnh ở phòng tập thể có thể chỉ đăng ký 1 giường cho bản thân hoặc đăng ký 2 giường kề nhau: một giường cho bản thân và một giường cho thân nhân ở cùng. Viện phí của Giường đăng ký cho thân nhân chỉ bao gồm chi phí giường, chi phí điện, nước, vệ sinh; mà không bao gồm chi phí ăn uống, chi phí phòng chống lây nhiễm vv... Phòng bạn nằm có 5 giường, và không có ai đăng ký thêm giường cho thân nhân, thì Bệnh viện sắp 5 người bệnh cho kín giường là đúng với chính sách của Bệnh viện về hạch toán thu chi. Lẽ tất nhiên là người bệnh chỉ đăng ký 1 giường thì không thể đòi sử dụng 2 giường được, mặc dù các phòng khác còn đang tình trạng chờ (còn trống). Thân mến chào bạn. Thân.
 • Nguyễn trang
  Câu hỏi: Cho em hỏi phòng xét nghiệm có làm thứ 7 và chủ nhật không ạ. Em làm xét nghiệm đường huyết vậy em đi thứ 7 chủ nhật được không ạ
  Trả lời: Chào bạn Nguyễn Trang. BV Phụ Sản Nhi Bình Dương khám bệnh, khám thai, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh (X quang, siêu âm), điều trị ngoại trú trong giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, BV chỉ làm việc buổi sáng. Giờ làm việc buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Các BS trực 24/24 giờ chỉ có nhiệm vụ khám cấp cứu và điều trị cho các sản phụ nhập viện. Thân mến chào bạn. Thân.